CHỦ ĐỀ THÁNG

THANG-10.png

SMAS HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

MAIL NỘI BỘ

THỐNG KÊ EMIS

THI TIẾNG ANH TRÊN INTERNET

THI OLYMPIC TOÁN

THI OLYMPIC VẬT LÝ

THI AN TOÀN GIAO THÔNG

KHO BÀI GIẢNG

19d8a4184769dd610.jpg

HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Dân chủ Kỷ cương Tình thương Trách nhiệm.

GOOGLE.COM

Công văn, Quyết định, Báo chí, Wedsite

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Đình Hưng)
 • (Trường THCS Nguyễn Trãi)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  CÁN BỘ-GIÁO VIÊN-CNV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

  Lần 2 (9/2012)

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trường Thcs Nguyễn Trãi
  Ngày gửi: 10h:57' 18-09-2012
  Dung lượng: 17.8 MB
  Số lượt tải: 61
  Mô tả:

  Đây là chương trình phát thanh măng non, tiếng nói của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Trường thcs Nguyễn Trãi, huyện Lăk.

  Măng non xin kính chào quý phụ huynh, thầy cô và các bạn!

  Trong chương trình hôm nay măng non mời các bạn và quý thính giả đón  nghe một số nội dung sau :

            Đầu tiên là bản tin hoạt động của Liên đội trong 4 tuần học vừa qua

  Sau đó nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập trường măng non xin điểm lại những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua.

  Tiếp theo măng non giới thiệu bài học về Trật tự An toàn giao thông đường bộ.

            Phần cuối chương trình măng non xin gửi đến các bạn chương trình văn nghệ.

  Đầu tiên là bản tin hoạt động của Liên đội trong 4 tuần học vừa qua

  Từ ngày 20/8/2012 các bạn học sinh toàn trường đã hồ hởi bước vào thực hiện chương trình học tập tuần đầu tiên của năm học mới 2012 – 2013.

  Được sự quan tâm của gia đình, của nhà nướ tất cả các bạn đều đã có đủ sách vở, đồ dùng học tập theo quy định.

  Ngay từ buổi học đầu tiên được sự tận tình của thầy cô những bỡ ngỡ ban đầu sớm được đi qua, các bạn đã tự tin, tích cực trong học tập và tham gia các hoạt động của lớp của trường, các chi đội đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện tốt nội quy nề nếp, tạo ra một khí thế mới với nhiều kết quả tốt đẹp.

  Đi học chuyên cần đạt tỉ lệ 100% có các chi đội:

  Giành cờ thi đua trong tuần có các chi đội 6C, 6B, 6D, 7D, 7C, 7A, 7B.

  Trong đó măng non đặc biệt biểu dương  chi đội 7A đã 2 tuần liên tục được xếp thứ nhất trong toàn Liên đội.

  Măng non tin tưởng rằng không phải chỉ có những chi đội kể trên mà trong thời gian tới các chi đội khác cũng hoàn toàn có thể vươn lên giành cờ thi đua của Liên đội, nhất là các chi đội khối 8, 9 đàn anh, đàn chị. Nếu các chi đội có sự đoàn kết , quyết tâm thực hiện tốt nội quy và tham gia tích cực các phong trào của Đội. Các bạn có đồng ý với măng non không nào?

  Một hoạt động thu hút nhiều sự quan tâm đầu tư và để lại dấu ấn sâu sắc nhất mà măng non không thể không nói đến là lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường và khai giảng năm học mới 2012 – 2013.

  Buổi lễ diễn ra đúng ngày 5/9/2012- ngày toàn dân đưa tre đến trường, cũng như hàng chục triệu học sinh cả nước, 607 trong Liên đội đã tề tựu đông đủ với đồng phục gọn gàng, cờ hoa rực rỡ.

  Về động viên thầy trò trường chúng ta trong ngày hội lớn này có đại biểu huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lăk, Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Liên Sơn, đại biểu phòng GD&ĐT huyện Lăk, phòng tài chính kế hoạch, Hội đồng đội huyện lăk, hội cha mẹ học sinh của trường ....

  Có sự chứng kiến của các đại biểu, các thầy cô, các anh chị khối 7,8,9 cùng đón chào 161 bạn học sinh lớp 6 là những thành viên mới của Liên đội, các cô giáo chủ nhiệm khối 6 ra tận cổng trường đón chào các bạn vào vị trí, trong tiếng vỗ tay, cổ vũ của toàn trường, các bạn ơi các bạn hãy giữ mãi trong tim mình những khoảnh khắc đáng nhớ của ngày hội đó nhé, để rồi khi ngồi học tập, ra trường và trưởng thành, góp phần tô thêm truyền thống của mái trường THCS Nguyễn Trãi thân yêu.

  Để động viên giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi vừa qua hội khuyến học huyện đã về trường trao 2 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng, cho 2 bạn Y Vũ Lớp 7C và bạn H Nhung lớp 9D và 100 cuốn vở cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn ở các lớp. Măng non tin rằng với sự chung tay của xã hội, sự nỗ lực của mỗi học sinh chúng mình, kết quả học tập rèn luyện của chúng ta sẽ không ngừng được nâng cao.

  Bên cạnh những tin vui dồn dập bay về, ban biên tập măng non chúng mình chưa thể tập hợp đầy đủ và thông tin tới các bạn, tới quý phụ huynh thì cũng đã có một số ít bạn đã vi phạm nội quy của trường dó là bạn Hoàng Anh lớp 8C, bạn Nguyễn Văn Đạt lớp 9D, bạn Nguyễn Nhật Phi lớp 7C, việc làm của các bạn đã làm phiền lòng thầy cô và cha mẹ, rất mừng là các bạn ấy đã nhận ra lỗi lầm của mình, hứa sửa chữa nghiêm túc. Măng non tin rằng trong thời gian tới đây không còn bạn nào có những vi phạm tương tự như thế nữa.

  Với chủ đề “Truyền thống nhà trường” và nhân kỉ niệm 10 năm thành lập trường măng non xin điểm lại những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua.

  Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển trường THCS Nguyễn Trãi đã có vai trò xứng đáng trong sự nghiệp trồng người nói chung và của nền giáo dục thị trấn nói riêng. Có lẽ ít ở đâu cảm nhận về một nơi làm việc giống với một gia đình lớn như ở nơi đây. Đã nhiều năm nay, thế hệ con em của người dân thuộc khu vực thị trấn Liên sơn huyện Lăk đến đây để học tập.Tại ngôi trường THCS Nguyễn Trãi này lớp lớp những học sinh đã trưởng thành.Ở đây có những thầy cô giáo đã từng dạy hai thế hệ  trong một gia đình. Ở đây cũng có những người  thầy từng là học trò được trưởng thành ngay chính nơi này. Tình yêu nghề, lòng say mê chuyên môn của bao thế hệ giáo viên đã chắp cánh cho những ước mơ học trò bay cao, bay xa vào bầu trời tri thức của nhân loại. Các thầy các cô đã góp phần đưa vị thế trường THCS Nguyễn Trãi đứng trong tốp đầu các trường THCS trong huyện.

  Có được những kết quả đó chúng ta cần phải kể đến những thầy cô giáo tháng ngày miệt mài, tìm tòi tư liệu giảng dạy, những tấm lòng yêu nghề, tận tụy với nghề. Trong hội thi giáo viên giỏi cấp huyện từ năm 2002 đến năm 2009 - 2010, 18 thầy cô liên tục đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện đó là cô giáo Thị Minh Huệ, thầy Nguyễn Trường Giang, cô Tạ Thị Giao, cô Nguyễn Thị Mỹ, Cô Đoàn Thị Hồng Vân, cô Nguyễn Thúy Vinh, cô Tô Thị Thủy, cô Lê Thanh Hân, cô Tô Thị Thu Yến, cô Nguyễn Thi Lan, cô Nguyễn Thị Thu Hồng, cô Đào Thị Vượng, cô Nguyễn Phương Trang, Thầy Phạm Thái Hòa, thầy Trương Văn Thủy, thầy Phan Văn Thưởng, thầy Nguyễn Thế Dũng, thầy Tô Tuấn Anh, đặc biệt có các thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong các năm học vừa qua đó là cô Lương Thị Minh Huệ, cô Nguyễn Thị Mỹ, cô Tạ Thị Giao, cô Nguyễn Thị Phương Trang, thầy Nguyễn Trường Giang. Và có một điều không thể không khẳng định kết quả đó, thành công đó còn là nỗ lực học tập của chính các thế hệ học sinh nhà trường, sự quan tâm của Ban giám hiệu và các bậc phụ huynh nhà trường.

  *Kết quả đào tạo học sinh giỏi:

   Trong 10 năm vừa qua nhà trường có 271 bạn học sinh giỏi cấp huyện và 52 bạn học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 26 bạn học sinh giỏi tỉnh về van hóa và 26 bạn học sinh giỏi tỉnh về thể dục, thể thao.

  Với  sự cố gắng của thầy cô và không ngừng vươn lên trong học tập của các bạn học sinh, sự quan tâm của các cấp, của hội cha mẹ học sinh, năm 2011 trường đã được UBND tỉnh Dăk Lăk công nhận và trao bằng công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia đấy các bạn ạ.

  Ngoài nỗ lực việc học tập ra, trong 10 năm học vừa qua Liên đội liên tục giữ vững danh hiệu xuất sắc, có những anh chị làm chỉ huy đội đã tham gia thi chỉ huy đội giỏi và đạt chỉ huy dội giỏi cấp huyện và tỉnh như chị Trần Thảo Hà, chị Nguyễn Thị Kim Trang, và gần đây nhất năm học 2011 – 2012 chị Hồ Thị Thảo đã đạt chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh, không những thế Liên đội tham gia các hội thi đã mang về những giải nhất cho Liên đội mình như là nhất về văn nghệ, thể dục thể thao, nghi thức đội, thi an toàn giao thông...Liên đội còn được Hội đồng đội tỉnh trao bằng khen về phong trào “thiếu nhi đoàn kết, giúp bạn đến trường cùng hướng tới tương lai” nữa đấy các bạn ạ.

  Năm học 2012 - 2013 này, khu nhà mới khang trang được đưa vào sử dụng, cảnh quan nhà trường đẹp hơn, đó cũng là một trong những động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu duy trì và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để nhà trường luôn là một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh khi cho con em học tập nơi đây, và trường THCS Nguyễn Trãi luôn là ngôi nhà thứ 2 đầy ắp tình thương yêu đối với mỗi học sinh.

  Bây giờ măng non cùng cácbạn tìm hiểu một số nội dung quy định trong luật giao thông đường bộ nhé.

  Quy tắc chung khi tham gia giao thông là

          Người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ.

           Xe ô tô có trang bị dây an toàn thì người lái xe và người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô phải thắt dây an toàn.

           Trên mọi tuyến đường chúng ta đều thấy đen xanh, đèn đỏ ở các ngã 3, ngã tư, các bạn phải nhớ:  Xanh đi, vàng đứng, đỏ dừng để tránh tai nạn và ùn tắc giao thông. Những biển báo có hình tam giác, viền đỏ nền vàng là biển báo nguy hiểm, biển báo có nền xanh hình trắng là biển chỉ dẫn. Nếu bạn gặp biển báo hình tròn nền đỏ có 1 vạch ngang màu trắng thì chú ý không đi ngược chiều kẻo phạm luật giao thông đấy. Phần đường bên phải sát vỉa hè là dành cho những người đi xe đạp như học sinh chúng mình đấy các bạn ạ. Các bạn không được phép đi hàng 3, hàng 4 hây lấn sang phần đường dành cho xe cơ giới.

  - Khi ngồi trên xê mô tô, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng qui cách.

  - Khi đi bộ phải đi trên hè phố, lề đường, trường hợp không có hè phố, lề đường thì người đi bộ phải đi sát mép đường, sang đường ở nơi có vạch kẻ đường, đèn tín hiệu cho người đi bộ, trẻ em dưới 7 tuổi khi sang đường phải có người lớn dắt. Không đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy.

  - Khi đi bộ, các bạn tuyệt đối không được vượt qua dải phân cách.

  Các bạn lưu ý một số hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông.  - Đua xe, tổ chức đua xe trái phép, lạng lách đánh võng.

  - Điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chuyên dùng, máy kéo trên đường mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100ml máu hoặc 0,25mg/1lits khí thở.

  -  Không được phép điều khiển xe máy có dung tích xi lanh 50cm3, hoặc đi xe mô tô khi chưa đủ 18 tuổi và không có giấy phép lái xe.

   - Phá hoại các công trình giao thông như đương, đèn tín hiệu, cầu, hầm, đường ray… lấn chiếm hoặc sử dụng trái phép đất của đường bộ, hành lang an toàn đường bộ.

           Trường THCS Nguyễn Trãi nằm trên tuyến giao thông trọng điểm, mật độ xe rất đông, vì vậy khi tan học các bạn học sinh phải ra về ngay không tụ tập dưới lòng đường tránh ùn tắc giao thông giờ cao điểm, nếu bạn nào vi phạm sẽ bị trừ điểm thi đua của lớ đấy các bạn ạ. Chúc các bạn hoàn thành tốt chuyên hiệu ATGT và luôn thực hiện tốt luật giao thông.

  Kết thúc chương trình, mời các bạn lắng nghe bài hát : “ Mái trường mến yêu” – Sáng tác của nhạc sĩ Lê Quốc Thắng ..

  Những giai  điệu trữ tình của bài hát “ Mái trường mến yêu” đã khép lại chương trình phát thanh măng non hôm nay rồi. Thân ái chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong chương trình tuần sau. 


  Số lượt thích: 1 người (nguyễn văn minh )
  Avatar

  Chương trình phát thanh măng non trường THCS Nguyễn Trãi năm học 2012-2013!!!

   
  Gửi ý kiến