CHỦ ĐỀ THÁNG

THANG-10.png

SMAS HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

MAIL NỘI BỘ

THỐNG KÊ EMIS

THI TIẾNG ANH TRÊN INTERNET

THI OLYMPIC TOÁN

THI OLYMPIC VẬT LÝ

THI AN TOÀN GIAO THÔNG

KHO BÀI GIẢNG

19d8a4184769dd610.jpg

HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Dân chủ Kỷ cương Tình thương Trách nhiệm.

GOOGLE.COM

Công văn, Quyết định, Báo chí, Wedsite

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Đình Hưng)
 • (Trường THCS Nguyễn Trãi)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  CÁN BỘ-GIÁO VIÊN-CNV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

  Gốc > Tin tức giáo dục >

  Tìm giải pháp cho “vấn nạn” học sinh nghiện game online


  Sài Gòn: Tìm giải pháp cho ’vấn nạn’ học sinh nghiện game online - Tin180.com (Ảnh 1)

   

  Ảnh minh họa ( nguồn internet )

   

   

  “Dù Bộ GD-ĐT đã ban hành bộ sách giáo dục công dân đồ sộ và hoàn chỉnh nhưng vấn đề giáo dục đạo đức học sinh trong nhà trường vẫn chưa được giải quyết triệt để bởi một tác động mạnh mẽ đang ảnh hưởng đến nhân cách học sinh, đó là game online”.

  Tác động xấu nhưng khó cấm

  Ông Nguyễn Thành Nhân, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam, cho biết một cuộc thăm dò của trung tâm đối với 100 học sinh, có đến 80 em cho biết mê game online, trong đó các trò chơi bạo lực có sức hút mạnh mẽ.

   Học sinh nghiện game có những biểu hiện nguy hiểm như xanh xao do thiếu ngủ, học lực giảm sút trong thời gian ngắn…, nhiều em có hành vi bạo lực với cả chính bố mẹ của mình.

  Ông Võ Văn Long, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, chia sẻ: “Thật khó để cấm các em vì sức hút của các trò chơi này rất mạnh mẽ”.

  Bên cạnh đó, các đại biểu còn cho rằng việc quản lý con em trong gia đình và nhà trường chưa chặt chẽ đã vô tình đẩy các em đến với game online.

  Tìm giải pháp cơ bản

  Để giải quyết nạn nghiện game trong học sinh, thầy Huỳnh Văn Minh, Trường THPT Hoàng Hoa Thám, cho rằng nhà trường phải khoanh vùng được các học sinh có nguy cơ nghiện game cao, nhanh chóng nắm bắt được biểu hiện của các em này để phối hợp cùng gia đình tìm biện pháp giúp thoát khỏi sự mê hoặc của các trò chơi thiếu lành mạnh. Các đại lý game cũng cần kiểm tra chứng minh nhân dân của khách hàng khi chơi game…

  Bà Nguyễn Kim Hên, Trưởng ban Phụ huynh học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám, tha thiết đề nghị ngành giáo dục nên xem lại việc giáo dục nhân cách đạo đức cho học sinh.

  Tham dự chương trình, các học sinh của Trường THPT Hoàng Hoa Thám nhận xét chương trình giáo dục công dân trong nhà trường rất khô khan, thiếu thiết thực, như học sinh lớp 10 phải học về vật chất, ý thức; lớp 12 phải học về luật kinh tế…, trong khi thiếu hẳn các bài học đạo đức sinh động.

  Trước vấn đề này, bà Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TPHCM, cho rằng ngành giáo dục cần biến những bài học giáo dục công dân thành những tình huống xử lý cụ thể, hữu ích, giúp giáo dục nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh…

  “Nên coi vấn đề nghiện game online là vấn đề lớn, nếu không có sự quan tâm đúng mức sẽ dẫn tới nhiều tai họa lớn. Sở GD-ĐT và Sở Thông tin và Truyền thông cần sát cánh cùng nhau để giải quyết vấn đề này” – ông Võ Văn Sen, đại biểu HĐND TPHCM, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, đề nghị.

  Bà Phạm Phương Thảo nhận định game online thiếu lành mạnh đang tác động xấu đến hành vi, lối sống của các học sinh, đây cũng là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tình trạng bạo lực học đường.

  Do vậy, thời gian tới, TP sẽ đầu tư nâng cấp nhiều sân chơi lành mạnh, giúp các em có cơ hội tham gia vui chơi để phát triển toàn diện, tránh được tác động xấu từ game online.

  Theo Thùy Vinh
  Người Lao Động

  Nhắn tin cho tác giả
  Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 21:24 10/08/2011
  Số lượt xem: 299
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến