thang4.png

D2.png

Gốc > Góc nội trợ >

THƯỞNG THỨC LẨU HOA CÁ LĂNG ĐÚNG ĐIỆU SÀI GÒN

Vẫn là hương vị đậm đà của đất Sài thành nhưng lại được điều chỉnh độ ngọt, chua, mặn… cho phù hợp với gu thưởng thức của người Hà nội nhưng vẫn đảm bảo đúng điệu ẩm thực Sài Gòn.

Nguyên liệu được lấy từ miền Nam, từ hoa cho đến cá, tất cả đều tươi ngon. Cá lăng là loại cá không những bổ dưỡng mà còn rất dễ ăn, vị của nó ngọt, béo chứ không tanh như nhiều loại cá khác. Còn hoa cho nồi lẩu thì hấp dẫn vô cùng với màu sắc tươi ngon và rực rỡ. Nồi lẩu cá lăng thơm ngon bao giờ cũng dậy lên được bạn cái vị béo của cá quyện cùng vị chua ngọt của gia vị cũng như hương thơm của các loại hoa. Một mùa đông Hà Nội bên nồi lẩu hoa cá lăng thì thi vị vô cùng.

Thưởng thức lẩu hoa cá lăng đúng điệu Sài Gòn

Đây chỉ là một trong những món ăn ngon của nhà hàng Hoàng Yến. Ngoài món lẩu hoa cá lăng ra, tôi còn ấn tượng với các món kho tộ của nhà hàng, những con cá như cá thu, cá rô, cá quả… được kho trong các niêu đất mềm nhừ, vàng ruộm đầy hấp dẫn. Còn có cả món tôm càng xanh kho tộ rất lạ nữa, những chú tôm càng xanh to, béo cũng được kho bằng niêu đất, khi thưởng thức thực khách sẽ phải suýt soa cái vị béo, ngon, dai dai của nó.

Thưởng thức lẩu hoa cá lăng đúng điệu Sài Gòn

Cá viên chiên ở đây cũng rất thú vị, cá được viên tròn lại đế thêm một lớp cơm dẻo rồi chiên lên, khi ăn bạn sẽ thích thú cái vị dẻo của cá quyện cùng cái dòn dòn của cơm chiên. Một món ăn mà chị em cũng như các anh rất mê là món cá lưỡi trâu sốt xoài chua ngọt, vừa là món ăn chơi mà cũng là một món nhậu tuyệt vời.

Thưởng thức lẩu hoa cá lăng đúng điệu Sài Gòn

Bữa ăn gia đình thì không thể bỏ qua món canh chua đặc biệt của người miền Nam, rau nấu thì đa dạng, còn gia vị rất phong phú, để làm sao nồi canh chua dậy lên được tất cả các vị như chua, ngọt, mặn… nhưng vì là món ăn cho người Hà nội nên cũng được gia giảm chút ít cái vị chua, ngọt.

Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 18:44 08/11/2010