Gốc > Mẹo vặt cuộc sống >

Tẩy vết mồ hôi trên quần áo

Bạn đừng qúa lo lắng khi trên áo của mình xuất hiện những vết đốm vàng, chẳng qua đó là quần áo sau khi mặc không giặt ngay tạo thành những vết mà khó tẩy sạch bằng xà phòng. VnEtips sẽ giúp bạn giải quyết điều đó bằng nhưng cách rất đơn giản sau:

- Dùng bình xịt, xịt lên chỗ quần áo có vết mồ hôi một ít dấm ăn, để một lúc đem đi giặt hiệu quả sẽ tốt hơn.

- Lấy 1 miếng bí đao giã nhỏ, cho vào trong túi vải vắt lấy nước, dùng nước này vò quần áo bị bẩn do vết mồ hôi, sau đó giặt lại bằng nước sạch.

- Cho vài giọt dung dịch amôniắc vào chậu nước, cho quần áo bị vết mồ hôi vào đố ngâm 1 giờ trong nước muối 5%, rồi vò nhẹ rồi dùng nước sạch giặt lại.

- Thái vụn một ít gừng tươi, cho vào quần áo rồi dùng nước giữ sạch, vết mồ hôi cũng hết.

- Dùng dầu gội dành cho tóc nhờn bôi vào vết bẩn. Cọ xát nhiều lần rồi để yên trong 15 phút trước khi giặt. Cách này hiệu quả nhất đối với vết bẩn chưa từng được giặt qua, nhưng bạn cũng nên thử tẩy các vết sót lại trong lần giặt trước.

- Dầu gội đầu có thể tẩy bay vết mồ hôi cũng như các vết bẩn do dầu mỡ khác. Giũ lại bằng nước sạch và giặt với xà phòng như thường lệ.

- Để tẩy vết bẩn này, ngâm áo trong dung dịch nước ấm với nước ôxy già (nước tẩy thuốc nhuộm tóc).

- Giặt với nước nóng nếu an toàn cho vải.

-Nếu vết bẩn vẫn còn, thấm ướt và rắc bột làm mềm thịt lên vết bẩn. Để khoảng 30 phút và đem giặt lại.

- Dùng nước vo gạo hoặc sữa đậu nành để giặt, hiệu quả rất tốt. Ngoài ra, nước này còn có tác dụng tẩy trắng vải.

- Để tránh bị lại, bạn nên giặt ở nhiệt độ nóng nhất dành cho vải. Sau đó chỉ cần giặt lại một lần bằng bột giặt (Omo) để có kết quả tốt nhất. Để ngăn vết bẩn này, bạn nên để cho chất khử mùi và mồ hôi thật khô trước khi mặc áo vào.

Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 18:53 08/11/2010