CHỦ ĐỀ THÁNG

THANG-10.png

SMAS HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

MAIL NỘI BỘ

THỐNG KÊ EMIS

THI TIẾNG ANH TRÊN INTERNET

THI OLYMPIC TOÁN

THI OLYMPIC VẬT LÝ

THI AN TOÀN GIAO THÔNG

KHO BÀI GIẢNG

19d8a4184769dd610.jpg

HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Dân chủ Kỷ cương Tình thương Trách nhiệm.

GOOGLE.COM

Công văn, Quyết định, Báo chí, Wedsite

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Đình Hưng)
 • (Trường THCS Nguyễn Trãi)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  CÁN BỘ-GIÁO VIÊN-CNV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

  Gốc > Hoạt động nhà trường > Thông báo >

  Tập huấn về dạy học, kiểm tra đánh giá theo chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình giáo dục phổ thông.

  Sáng ngày 18 tháng 9 năm 2010, tại trường THPT chuyên Nguyễn Du, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp tập huấn giáo viên cốt cán THPT thực hiện dạy học, kiểm tra đánh giá theo chuẩn kiến thức, kĩ năng trong chương trình giáo dục phổ thông. Đến tham dự lễ khai mạc, có ông Phan Hồng- Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo các phòng thuộc Sở và trên 600 giáo viên thuộc 12 bộ môn của 51 trường THPT trong toàn tỉnh. Tại trường THPT Buôn Ma Thuột, lớp tập huấn về dạy học, kiểm tra đánh giá theo chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình giáo dục phổ thông cũng được tổ chức ở cấp THCS. Tham dự lớp học này có 660 giáo viên ở 15 phòng GD&ĐT các huyện và các trường PT DTNT  của 11 bộ môn trong tòan tỉnh.

  Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT, ông Phan Hồng đã phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn. Bài phát biểu nêu rõ: Thực trạng giáo dục phổ thông trong những năm vừa qua tuy đã đạt được những thành tựu đáng kể song vẫn còn nhiều bất cập. Chất lượng giáo dục được nâng lên, nhưng vẫn bộc lộ những yếu kém. Hiện tượng quá tải về kiến thức do nội dung chương trình bố trí chưa hợp lí; việc thay đổi phương pháp của giáo viên còn chậm, chưa hiệu quả; việc thi cử còn có những sai sót về kiến thức, kiểm tra đánh giá còn hạn chế. Chính vì vậy, Dự án “ Chương trình phát triển giáo dục trung học” của  Bộ GD&ĐT đề ra nhằm khắc phục những tồn tại nói trên để nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông…

  Toàn cảnh lớp tập huấn


  Nội dung chương trình lớp tập huấn tập trung vào chuyên đề “Thực hiện dạy học, kiểm tra đánh giá theo chuẩn kiến thức, kĩ năng trong chương trình giáo dục phổ

  Tài liệu tập huấn giáo viên

  thông; vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, các hình thức kiểm tra, đánh giá trong việc đổi mới phương pháp dạy học”. Ngoài ra, các giáo viên cũng tham gia nghiên cứu, thảo luận chuyên đề Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh phổ thông.

  Ban Tổ chức lớp học đã bố trí các giáo viên tham gia chuyên đề ở các bộ môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Thể dục tại trường THPT Hồng Đức. Chuyên đề ở các bộ môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tin học, Giáo dục công dân tại trường THPT chuyên Nguyễn Du. Tại trường THPT Buôn Ma Thuột, Ban tổ chức đã bố trí cho các giáo viên tham gia các chuyên đề của 11 môn học dành cho cấp THCS. Lớp tập huấn diễn ra trong hai ngày 18 và 19 tháng 9 năm 2010.

  Huỳnh Ngọc La Sơn

  Ban Truyền thông Sở GD&ĐT


  Nhắn tin cho tác giả
  Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 22:19 15/10/2010
  Số lượt xem: 804
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến