CHỦ ĐỀ THÁNG

THANG-10.png

SMAS HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

MAIL NỘI BỘ

THỐNG KÊ EMIS

THI TIẾNG ANH TRÊN INTERNET

THI OLYMPIC TOÁN

THI OLYMPIC VẬT LÝ

THI AN TOÀN GIAO THÔNG

KHO BÀI GIẢNG

19d8a4184769dd610.jpg

HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Dân chủ Kỷ cương Tình thương Trách nhiệm.

GOOGLE.COM

Công văn, Quyết định, Báo chí, Wedsite

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Đình Hưng)
 • (Trường THCS Nguyễn Trãi)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  CÁN BỘ-GIÁO VIÊN-CNV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

  Gốc > Tin tức giáo dục >

  Tăng cường giải pháp ngăn chặn học sinh đánh nhau

  Chiều nay (23/11), Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi giám đốc các Sở GD&ĐT về việc tăng cường các giải pháp ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau.

   cdddfd

   Tnh trạng HS phổ thông đánh nhau tiếp tục diễn biến phức tạp. ảnh MH/internet

   

  Theo đó, Bộ yêu cầu các sở tăng cường thực hiện công tác giáo dục, tuyên truyền, tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh trong việc “nói không với hành vi bạo lực” và các giải pháp ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau mang tính bạo lực. 


  Chủ động làm việc với cơ quan công an, hội cha mẹ học sinh, đoàn TNCS HCM, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh, hội khuyến học, hội cựu giáo chức... ở địa phương xây dựng kế hoạch phối hợp để chỉ đạo các nhà trường cùng các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt các giải pháp phòng ngừa từ xa và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng học sinh đánh nhau mang tính bạo lực và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

  Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2010-2011 về tình hình thực hiện công tác phòng ngừa từ xa và ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau, có thống kê cụ thể các vụ việc xảy ra và kết quả xử lý, gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 15/12/2010.

  Trong thời gian qua, tình trạng học sinh phổ thông tham gia đánh nhau tiếp tục diễn biến phức tạp. Điển hình là các vụ việc học sinh dùng hùng khí đánh nhau trong trường học, trước cổng trường, học sinh nữ đánh nhau hội đồng gây hiệu quả nghiêm trọng và bức xúc trong dư luận xã hội.

  Tại hội thảo quốc gia “Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em” do bộ GD&ĐT phối hợp bộ LĐTBXH, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội tháng 9/2010, ông Nguyễn Đình Mạnh, phó vụ trưởng Vụ công tác học sinh - sinh viên, bộ GD&ĐT cho biết, từ đầu năm học 2009 - 2010 đến nay, trên toàn quốc đã xảy ra 1.598 vụ việc học sinh đánh nhau. Các trường đã xử lý kỷ luật khiển trách 881 học sinh, cảnh cáo 1.558 học sinh, buộc thôi học có thời hạn 735 học sinh.

  Riêng năm học 2009 - 2010, có 7 vụ việc học sinh đánh nhau dẫn đến chết người. Cứ 5.260 học sinh thì xảy ra một vụ đánh nhau; cứ 9 trường thì có một vụ học sinh đánh nhau; 10.000 học sinh thì có một em bị kỷ luật khiển trách; 5.555 học sinh thì có một em bị kỷ luật cảnh cáo; cứ 11.111 học sinh thì có một em bị buộc thôi học có thời hạn vì đánh nhau. 

  Cùng ngày, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ, TCCN, các Sở GD&ĐT yêu cầu báo cáo tình hình và công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ tại cơ quan, đơn vị, trường học; tình hình và kết quả thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng chính trị; quản lý học sinh, sinh viên để không bị lôi kéo vào các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và các hành vi vi phạm pháp luật khác; công tác phối hợp với các lực lượng chức năng ở địa phương trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học; bài học kinh nghiệm: khó khăn, hạn chế và đề xuất kiến nghị.

  Lập Phương

  Theo giaoducthoidai.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 21:27 10/08/2011
  Số lượt xem: 434
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến