CHỦ ĐỀ THÁNG

thang4.png

THẦY HIỆU TRƯỞNG

TH2.png

THẦY HIỆU PHÓ

D2.png

SMAS HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

MAIL NỘI BỘ

THỐNG KÊ EMIS

THI TIẾNG ANH TRÊN INTERNET

THI OLYMPIC TOÁN

THI OLYMPIC VẬT LÝ

THI AN TOÀN GIAO THÔNG

HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Dân chủ Kỷ cương Tình thương Trách nhiệm.

GOOGLE.COM

Tài nguyên dạy học

Công văn, Quyết định, Báo chí, Wedsite

TIN TỨC THẾ GIỚI

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Đình Hưng)
  • (Trường THCS Nguyễn Trãi)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    CÁN BỘ-GIÁO VIÊN-CNV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

    Gốc > Mẹo vặt cuộc sống >

    Sử dụng và bảo quản dụng cụ nấu bếp

    Mỗi loại dụng cụ được cấu tạo bằng các chất khác nhau, độ bền khác nhau, cách sử dụng và bảo quản cũng khác nhau. Cần tìm hiểu đúng tính chất của từng loại để có cách sử dụng và bảo quản phù hợp.

     

    1.    Dụng cụ bằng gỗ: Dao cán gỗ, đũa bếp, đũa ăn cơm, rá khay, thớt…

    •    Không ngâm nước

    •    Khi sử dụng xong nên rửa bằng xà phòng thật sạch và phơi gió cho khô ráo, tránh phơi ngoài nắng và hơ trên lửa.

    2.    Dụng cụ bằng nhựa: Rổ, thau, thớt, chén…

    •    Không để gần lửa

    •    Không đựng thức ăn có nhiều dầu mỡ, và những thức ăn đang nóng, sôi….

    •    Khi sử dụng xong nên rửa xà phòng thật sạch và phơi cho khô ráo

    3.    Dụng cụ thủy tinh tráng men: Tô, chén, ly, tách, đĩa, máy đánh trứng, thau, chậu, khay đựng thức ăn….

    •    Nên cẩn thận khi dùng vì dễ vở, dễ tróc lớp men

    •    Chỉ nên đun lửa nhỏ.

    •    Chỉ nên dùng đũa, muỗng gỗ để xào nấu thức ăn, tránh dùng muỗng nhôm.

    •    Sử dụng xong phải rửa thật sạch bằng xà phòng để ráo.

    •    Không nấu thức ăn trong những đồ dùng tráng men đã bị tróc lớp men.

    •    Không nên đun nồi tráng men khi không có thức ăn bên trong vì dễ bị rạn nứt.

    4.    Dụng cụ bằng nhôm gang: Nồi, niêu, xoong, chảo, chậu, khay….

    •    Nên cẩn thận khi sử dụng vì dễ bị móp méo.

    •    Không để ẩm ướt.

    •    Không đánh bóng bằng giấy nhám, chỉ nên dùng đồ chùi nhôm để chà sạch và rửa lại kỹ lưỡng bằng xà phòng.

    •    Không nên dùng xà phòng có nhiều chất xút và muối hoặc chất tẩy làm thủng nồi nhôm hoặc rỉ sét nồi gang.

    •    Chỉ nên nêm muối vào nồi ăn khi nấu xong.

    •    Nên để đồ dùng bằng nhôm, gang khô ráo khi không dùng đến

    5.    Dụng cụ bằng sắt không hen rỉ (inox): Xoong, nồi , dao, nĩa, muỗng…

    •    Không nên đun lửa to vì dễ bị ố.

    •    Tránh va chạm những dụng cụ cùng chất liệu dễ sinh tì vết, chỉ nên dùng đũa hoặc đồ dùng bằng gỗ để xào nấu thức ăn,

    đồ cứng sẽ làm trầy xước xoong nồi , khó rửa sạch.

    •    Không lau chùi bằng đồ nhám vì dễ bị trầy xước, mất vẻ bóng láng.

    •    Không chứa thức ăn có nhiều chất muối, acid…lâu ngày trong đồ sắt không han rỉ, thức ăn dễ nhiễm mùi sắt.

    •    Nên rửa bằng nước ấm có xà phòng, xong lau khô ngay, không nên lau bằng vải nhám sẽ bị trầy vết, mất vẻ bóng láng.


    Nhắn tin cho tác giả
    Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 19:07 08/11/2010
    Số lượt xem: 935
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến