CHỦ ĐỀ THÁNG

THANG-10.png

SMAS HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

MAIL NỘI BỘ

THỐNG KÊ EMIS

THI TIẾNG ANH TRÊN INTERNET

THI OLYMPIC TOÁN

THI OLYMPIC VẬT LÝ

THI AN TOÀN GIAO THÔNG

KHO BÀI GIẢNG

19d8a4184769dd610.jpg

HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Dân chủ Kỷ cương Tình thương Trách nhiệm.

GOOGLE.COM

Công văn, Quyết định, Báo chí, Wedsite

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Đình Hưng)
 • (Trường THCS Nguyễn Trãi)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  CÁN BỘ-GIÁO VIÊN-CNV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

  Gốc > Vị thuốc quanh ta >

  Sau 24h khỏi liền hóc xương gà

  Có một phương pháp chữa hóc xương gà mà bệnh nhân chỉ cần ngậm 3 hạt muối, uống 3 ngụm nước rồi xoay chiếc đèn dầu 3 vòng.  Đó là bài thuốc "chữa mẹo" của bà Trần Thị Lệ, 81 tuổi ở số nhà 16A, tổ 3, phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

  Được truyền nghề lúc lên 6 tuổi

  Bà Lệ cho biết, năm lên 6 tuổi bà đã không may bị hóc xương gà. Mẹ bà áp dụng biết bao bài thuốc chữa mẹo mà không khỏi. Trong lúc thập tử nhất sinh, người hàng xóm mách, ở vùng dân tộc thiểu số nằm tít sâu trong huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh có ông thầy tên Nguyễn Văn Cương có bài chữa mẹo rất giỏi.

  Hai mẹ con đã lặn lội mất nửa ngày mới tìm tới được nhà ông Cương. Tới nơi, không nói không rằng, ông Cương chỉ ngón tay vào mặt bà Lệ rồi gõ vào đầu 3 cái, xoay chiếc đèn dầu 3 vòng, cho bà ngậm 3 hạt muối và uống 3 ngụm nước rồi ông niệm câu thần chú gì đó, vậy mà tới đêm cái xương đâm vào họng của bà tự biến mất.

  Quá bất ngờ trước bài chữa mẹo rất đơn giản, mẹ con bà đã cảm ơn ông Cương 1 con cá thu và 1 thúng gạo tám thơm. Tuy nhiên, ông Cương chỉ nhận 1 nửa con cá thu và một nửa thúng gạo tám.

   

  Bà Lệ đang biểu diễn mẹo chữa hóc xương gà
  Bà Lệ đang biểu diễn mẹo chữa hóc xương gà

  Câu chuyện tưởng chỉ dừng lại ở đó, khoảng 1 tháng sau, ông Cương đã tìm tới nhà bà Lệ chơi và tâm sự với mẹ bà: "Tôi đã chữa trị cho bao người nhưng vẫn chưa thể tìm cho mình một truyền nhân hội tụ đủ 4 yếu tố là: Tâm, nhân, đức và tài. Tôi biết mình chỉ còn sống được 2 năm là mất. Tôi nhìn thấy đứa con gái của bà hội tụ những đức tính đó". 

  Biết được ý định tốt của ông Cương, mẹ bà vẫn từ chối với lý do: “Con bé mới 6 tuổi, nó còn rất ngây thơ, biết gì mà truyền nghề". Nhưng sau rất nhiều lần  bị thuyết phục, cuối cùng bố mẹ của bà cũng đồng ý để cho ông Cương truyền nghề cho con gái.

  "Cấm hỏi!"

  Theo chân chị Nguyễn Thị Hòa ở phố chợ Khâm Thiên, Hà Nội bị hóc xương gà, chúng tôi đến nhà bà Lệ để mục sở thị cách bà chữa cho người bệnh. Khi chị Hoà tới, không nói không rằng bà Lệ mang chiếc ghế, chỉ cho người bệnh ngồi xuống, sau đó bà mang chiếc đèn dầu cũ kỹ, 3 hạt muối, một cốc nước để trước mặt người bệnh.

  Theo quan sát của phóng viên, bà Lệ cầm chiếc đèn dầu xoay 3 vòng rồi bảo bệnh nhân uống 3 ngụm nước, đưa 3 hạt muối dặn cứ 3 giờ ngậm 1 hạt. Tới 12 giờ đêm hôm đó, chị Hòa đã đẩy được chiếc xương gà ra khỏi họng.

  Không những chữa hóc xương gà, xương cá cho người mà bà Lệ còn chữa hóc xương gà, xương cá cho chó, mèo. Anh Tuấn nhà ở 25 tổ 4  phường Kim Liên cho biết: "Trong dịp Tết Kỷ Sửu vừa qua, chú chó Phú Quốc mà tôi mua với giá 30 triệu đồng không may bị hóc xương gà rất nặng.

  Khi mang nó tới nhà bà Lệ, không nói không rằng, bà Lệ cũng mang chiếc đèn dầu ra xoay 3 vòng, cho nó uống nước rồi niệm thần chú. Vậy mà tới chiều, con chó đã khỏi hẳn".

  Lý giải về bài thuốc chữa mẹo của mình, bà Lệ bật mí: "Nếu làm đúng như bà dặn thì nặng như hóc xương gà chỉ trong vòng 12 giờ đồng hồ sẽ khỏi còn nhẹ như hóc xương cá thì chỉ mất 6 giờ đồng hồ.

  Có một điều tối kỵ, nếu bệnh nhân muốn khỏi bệnh, khi hóc xương gà, xương cá, tới nhà bà thì cấm chào, cấm hỏi. Nguyên tắc khác là không bao giờ nhận tiền của bất cứ là ai"- bà Lệ quả quyết.

  Chủ tịch phường Kim Liên: Đây là biệt tài kì lạ!

  Ông Bùi Minh Hoàng (chủ tịch UBND phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: Ở phường Kim Liên các anh cứ hỏi thăm nhà bà Lệ thì từ người già tới trẻ con ai nấy đều rất nhiệt tình chỉ tận nơi. Vì quá nổi tiếng với bài chữa hóc xương gà bằng mẹo nên trong địa bàn phường hễ ai hóc xương gà, xương cá… thì không cần phải tới bệnh viện, cứ gặp bà Lệ là sẽ khỏi. Bà Lệ chưa nhận bất cứ một đồng tiền công của ai bao giờ.

  Nhắn tin cho tác giả
  Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 16:26 08/11/2010
  Số lượt xem: 612
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến