Gốc > Hoạt động nhà trường > Cơ cấu tổ chức > Chi bộ >

QUY ĐỊNH CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC CÁN BỘ ĐẢNG VIÊN, GIÁOVIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI GIAI ĐOẠN 2012-2015

ĐẢNG BỘ TT LIÊN SƠN                                    ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

CHI BỘ TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

Số 01-QĐ/CB                                                              Liên Sơn, ngày 28 tháng 02 năm 2012

QUY ĐỊNH CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC CÁN BỘ

ĐẢNG VIÊN, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

GIAI ĐOẠN 2012- 2015.

Thực hiện Kế hoạch số 05-KH/ĐU ngày 24/12/2011 của Đảng ủy TT Liên Sơn về việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;

Căn cứ nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong tình hình hiện nay;

Chi bộ trường THCS Nguyễn Trãi quy định chuẩn mực đạo đức cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên giai đoạn 2012- 2015 như sau:

I/ Về phẩm chất chính trị:

1. Có phẩm chất, bản lĩnh chính trị vững vàng. Tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới đất nước do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.
    2. Không ngừng học tập nâng cao trình độ lý luận và nhận thức chính trị.
    3. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Hiến pháp, Pháp luật.

II/ Về đạo đức nghề nghiệp:

1. Tâm huyết với nghề nghiệp, mọi việc làm đều vì học sinh thân yêu; có lòng nhân ái, bao dung; đối xử hòa nhã, thân thiện với học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp.
    2. Tận tụy với công việc; sẵn sàng chia sẻ khó khăn chung vì sự phát triển của nhà trường.
    3. Tôn trọng nội quy, quy chế, điều lệ của ngành và nhà trường.
    4. Thực hiện công bằng, khách quan trong công tác giáo dục học sinh. Thường xuyên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học để hoàn thành tốt công việc được giao.

III/ Về lối sống, tác phong:

1. Có lối sống trong sạch, lành mạnh, văn hóa, văn minh. Thực hiện tốt: Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công, Vô tư.
    2. Trang phục khi thực hiện nhiệm vụ mẫu mực, giản dị, gọn gàng, lịch sự, phù hợp với nghề dạy học.
    3. Sống trong sạch, khiêm tốn, đoàn kết với mọi người; không gây bè phái làm mất đoàn kết nội bộ và trong cộng đồng.
    4. Có tác phong làm việc nhanh nhẹn, khoa học, hiệu quả. Có thái độ lịch sự trong giao tiếp. Giải quyết công việc khách quan, tận tình, chu đáo.

IV/ Về giữ gìn, bảo vệ truyền thống đạo đức nhà giáo:

1. Không gây khó khăn, phiền hà cho học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp. Không trù dập, chèn ép, thiên vị, phân biệt đối xử với học sinh; không bao che cho những hành vi sai trái.
    2. Không trốn tránh trách nhiệm, thoái thác nhiệm vụ, bỏ giờ, bỏ nhiệm sở.
    3. Không tổ chức hoặc tham gia các hoạt động liên quan đến tệ nạn xã hội như: Cờ bạc, mại dâm, ma túy, mê tín dị đoan,  sử dụng và lưu truyền văn hóa phẩm đồi trụy, độc hại.
    4. Kiên quyết đấu tranh bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo và nhà trường.

Quy định này được phổ biến đến toàn thể cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên trong trường để thực hiện./.

T/M CHI BỘ

Phạm Thế Hệ