Gốc > Thông báo-Kế hoạch làm việc >

Liên Sơn, ngày 31 tháng 08 năm 2021

NỘI QUY LỚP HỌC TRỰC TUYẾN

DÀNH CHO HỌC SINH VÀ CHA MẸ HỌC SINH

Căn cứ thông tư 09/2021/TT-BGDDT ngày 30/3/2021của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; kế hoạch số 51/KH-SGD ĐT ngày 26/8/2021 của SGD ĐT về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và dạy học giai đoạn 2021-2022;

Thực hiện công văn 3699/BGDDT-GDTrH ngày 27/8/2021, của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn  thực hiện  hiệm vụ GDTrH năm học 2021-2022.

Thực hiện công văn 1274/SGDDT-GDTrH-GDTX ngày 28/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo, về việc tổ chức dạy học trong điều kiện ứng phó với dịch bệnh Covid 19 đối với giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên; công văn 1277/SGDDT-GDTH-GDMN ngày 30/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức dạy học trong điều kiện ứng phó với dịch bệnh Covid 19 đối với giáo dục cấp Tiểu học;

Thực hiện công văn số 1266/SGDĐT- VP, ngày 26/8/2021 của Sở GDĐT Đăk Lăk về việc thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022

Thực hiện công văn số 1850/UBND-GD ĐT ngày 30/ 8/ 2021 của UBND huyện Lăk về việc hướng dẫn một số nội dung thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022

Thực hiện công văn số 126/HD-GDĐT ngày 31 tháng 08 năm 2021 của Phòng GD&ĐT huyện Lắk về việc tổ chức dạy học trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid -19 ;

Căn cứ vào đặc điểm của trường THCS Nguyễn Trãi, trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19  đang diễn biến phức tạp để tổ chức học trực tuyến thì giáo viên, cha mẹ học sinh và chính các em học sinh cần phải tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn về hình ảnh cho bản thân mình và để lớp học đạt hiệu quả cao nhất. Trường THCS Nguyễn Trãi đề nghị học sinh và cha mẹ học sinh phối hợp thực hiện một số nội quy dưới đây khi tham gia lớp học trực tuyến:

Đối với học sinh:

1. Tham gia học tập đầy đủ theo lịch học, nếu nghỉ học phải xin phép GVCN và có kế hoạch chủ động học bù để kịp tiến độ của lớp.

2. Đọc tài liệu và thực hiện các hoạt động trước giờ học theo yêu cầu của giáo viên (nếu có).

3. Chuẩn bị đồ dùng học tập đầy đủ trước khi giờ học bắt đầu.

4. Camera luôn ở chế độ mở và mic ở chế độ tắt; Giáo viên có quyền yêu cầu học sinh bật (hoặc tắt) camera và mic khi mời Học sinh phát biểu/trình bày sản phẩm.

5. Phải có đầy đủ sách vở ghi chép trong suốt quá trình nghe giảng:

- Ghi ý chính hoặc theo sơ đồ (tiện theo dõi và dễ học cho bản thân);
    -  Nắm vững các ý chính trong buổi học; có vấn đề gì không hiểu, cần nhắn tin xin phát biểu hoặc sử dụng biểu tượng xin ý kiến (trước khi hỏi).

6. Ngồi học ngay ngắn và tập trung như khi học trên lớp, trang phục lịch sự.

7. Không bật các thiết bị, chương trình khác trên máy tính hoặc làm việc riêng trong khi học.

8. Chào tạm biệt và nhấn phím rời lớp học ngay khi kết thúc giờ học.

9. Không cung cấp ID và password cho bạn trường khác hoặc người lạ vào trong lớp học.

10. Đặt tên tài khoản đúng theo tên thật của học sinh. Không đặt hình nền, phông nền với hình ảnh không phù hợp với môi trường học tập.

Đối với cha mẹ học sinh:

1. Sắp xếp vị trí ngồi học cho con trong một không gian phù hợp: yên tĩnh, thoải mái.

2. Hướng dẫn và hỗ trợ con tìm, đọc tài liệu trước buổi học theo yêu cầu của giáo viên.

3. Hướng dẫn con thực hiện tốt nội quy của lớp học trực tuyến.

4. Phụ huynh tham gia học cùng con, xin vui lòng ngồi ở vị trí phù hợp và giữ yên lặng trong suốt buổi học. Không ghi âm, ghi hình lớp học trực tuyến. Nhà trường, giáo viên luôn lưu lại các lớp học, bài giảng này và Học sinh có thể truy cập lại bất cứ lúc nào trong trường hợp không tham gia được hoặc cần ôn lại trên Website của nhà trường theo địa chỉ: https://thcs-nguyentrai-daklak.violet.vn/

5. Chủ động trao đổi với giáo viên để được hỗ trợ trong trường hợp con không tham gia được lớp học trực tuyến hoặc con cần được hướng dẫn thêm.

Trên đây là quy định lớp học trực tuyến dành cho học sinh và cha mẹ học sinh.  Nếu học sinh vi phạm quy định trên, nhà trường sẽ gửi thông báo tới CMHS; tùy theo mức độ vi phạm; trường hợp vi phạm mức độ nặng, nhà trường chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để xử lý./.

(đã kí)

TRẦN VĂN DIỄM