CHỦ ĐỀ THÁNG

11.png

SMAS HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

MAIL NỘI BỘ

THỐNG KÊ EMIS

THI TIẾNG ANH TRÊN INTERNET

THI OLYMPIC TOÁN

THI OLYMPIC VẬT LÝ

THI AN TOÀN GIAO THÔNG

HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Dân chủ Kỷ cương Tình thương Trách nhiệm.

GOOGLE.COM

Tài nguyên dạy học

Công văn, Quyết định, Báo chí, Wedsite

TIN TỨC THẾ GIỚI

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Đình Hưng)
  • (Trường THCS Nguyễn Trãi)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 1 thành viên
  • Lương Nhật Cường
  • CÁN BỘ-GIÁO VIÊN-CNV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

    Gốc > Góc nội trợ >

    Những món Âu cực ngon mà dễ làm

    Ngày nay món Âu cũng không quá xa lạ. Có nhiều nhà hàng với những món ngon nhưng cách nấu đa số cầu kỳ nguyên liệu khó tìm. Xin giới thiệu vài món Âu dễ làm cho gia đình bạn.

    Một bữa ăn gồm khai vị, món chính và tráng miệng.

    1. Cà chua trộn cá hồi xông khói

     



    Nguyên liệu

    • 3 trái cà chua to chín đẹp
    • Khoảng 100g cá hồi xông khói, 1 lát chanh vắt lấy nước, 2 muỗng canh dầu olive , 1 muỗng canh củ hành tây bằm nhỏ
    • Rau thơm, tiêu vỏ chanh bào mỏng.

    Cách làm

    • Cá hồi cắt nhỏ trộn chung với củ hành chanh, rau thơm cùng 1 trái cá chua cũng cắt nhỏ.
    • Thêm rau thơm, tiêu dầu olive.
    • Cắt đôi hai quả cà còn lại lấy hạt bỏ, cho hỗn hợp cá, củ hành vào.
    • Trang trí thêm rau thơm và vài vỏ chanh cắt nhỏ.
     
    2. Thịt heo áp chảo bơ, táo

    Nguyên liệu

    • 2 miếng cốt lết heo
    •  Khoảng 2 muỗng canh hạt hồ đào (pecan), 1 muỗng canh bơ, 1 trái táo vừa, 1 muỗng cà phê đường
    • Gia vị, tiêu, hạt nêm.

    Cách làm

    • Thịt rửa sạch, lau khô ướp với tiêu hạt nêm.
    • Bơ cho vào chảo nóng cho táo cắt múi cao vào chiên vàng khoảng 1 phút.
    • Cho thịt vào chảo cùng táo áp khoảng 4 phút, thêm hạt pecan đường vào.
    • Đậy nắp vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút thịt chín ( nếu khô có thể thêm chút nước)
    • Dọn ăn kèm khoai tây hấp chín nghiền.
     

    3. Xà lách cá hồi 

    Nguyên liệu

    • Khoảng 200g rau xà lách các loại rửa sạch
    • 50 g cá hồi xông khói
    • Nửa trái táo bào lát mỏng
    • 2 muỗng canh dầu olive
    • 1 lát chanh vắt nước.

    Cách làm

    • Cho rau xà lách vào dĩa, cho táo, cá hồi lên trên.
    • Dầu olive cho chút chanh vào quậy đều chế lên trên dĩa xà lách.
    • Trang trí thêm lát chanh, hành khô tùy thích.
     
    4. Dưa vàng tráng miệng

    • Cắt đôi, dùng muỗng múc từng viên và  cho vào lại vỏ. Dùng dao cắt những khía tạo viền.
    • Có  thể ăn kèm thêm một viên sorbet chanh, hay thêm lá  bạc hà…  
     
    Chúc các bạn ngon miệng!

    Nhắn tin cho tác giả
    Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 18:42 08/11/2010
    Số lượt xem: 900
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến