Gốc > Mẹo vặt cuộc sống >

Mẹo vặt trong cuộc sống - phần 5

• Để cua không kẹp tay và dễ lột mai, bạn cho cua vào chậu nước ấm. Có thể để trong chậu nước đá, cua bị lạnh cũng rất dễ làm. Nếu giã cua nên cho chút muối để cua không bắn ra ngoài.
    • Áo len trắng dúng lâu thường bị ngả màu, bạn có thể thử cách bỏ áo len sau khi giặt vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng, sau đó đem phơi khô.
    • Khi hấp cơm, không nên đổ lẫn cơm mới và cơm cũ mà nên hấp chúng riêng. Để hấp cơm cũ, bạn pha vào nước sôi một chút muối, nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng cơm. Như vậy cơm hấp sẽ ngon và dẻo như cơm chín.
    • Muốn tẩy vết mủ, nhựa mít dính trên dao, bạn hơ dao trên bếp lửa cho đến lúc lớp nhựa cháy, hoặc vùi dao vào thùng gạo sau đó nhanh chóng lấy giấy báo chùi sạch rồi rửa lại.
    • Muốn tẩy vết mủ, nhựa mít dính trên tay, bạn vùi tay vào thùng gạo, rút tay ra rồi chà xát 2 bàn tay với nhau. Lớp mủ sẽ bám vào lớp cám gạo và bong ra ngoài.
    • Muốn trừ khử nấm, mốc, rêu, bạn dùng muối hoặc vôi rắc lên những chỗ bị rêu, nấm, mốc.
    • Để sơn móng tay nhanh khô, bạn nhúng móng tay vừa sơn vào một thau nước đá.
    • Muốn khử mùi thuốc lá trong xe bạn có thể dùng 1 cái khăn đặt trong cái hộp nhỏ rồi chế giấm vào cho khăn ướt hết. Sau đó, đặt hộp khăn này vào trong xe & để qua đêm, giấm sẽ hút hết mùi khói thuốc.
    • Khi muốn đánh giày mà lỡ như xi đánh giày đã hết, bạn có thể dùng mặt trong của vỏ chuối để đánh giày. Sau đó dùng khăn sạch lau lại, bạn sẽ ngạc nhiên vì độ bóng của giày đấy!
    • Muốn che vết trầy. vết nứt nhỏ trên sàn, vách gỗ, bạn có thể dùng hạt đậu phộng đã rang, để cho mềm, chà lên chỗ vết xước. Sau đó bạn lấy khăn khô lau lại. Những mảnh cám của hạt đậu sẽ trám vào chỗ trầy xước đó và ngụy trang chúng.
    • Bạn mới quét sơn căn phòng và muốn khử ngay mùi sơn khó chịu, độc hại? Hãy đặt các bát nước muối ở các góc phòng hoặc đặt 1 trái thơm (dứa) trong phòng.
    • Mách nhỏ:Phân biệt cá lóc đồng và cá lóc nuôi: Cá lóc đồng thân tròn, đầu mình cân đối, có màu bùn đất, ca1loc1 nuôi con to, đầu to, nhìn cá nhão, thân cong oằn .
    • Gỏi xoài tôm Mách nhỏ: Xoài chọn vỏ xanh, mình cứng, cuống còn tươi làm gỏi sẽ ngon và giòn hơn, ướp xoài với muối sẽ cân bằng vị chua ngọt
    • Mách nhỏ: Khi nấu canh tôm nên tận dụng đầu và đuôi tôm nấu lấy nước dùng để nước thêm ngọt, không nên xào hay rang tôm với dầu sẽ làm nước canh đục, không thơm
    • Muốn làm sạch ốc móng tay chỉ cần ngâm ốc trong nước đá trong 15 phút, ốc sẽ nhả hết nhớt, sạn cát và chết (không cần phải tách vỏ trước). Lúc đó chỉ cần rửa sạch và chế biến, ốc sẽ tự tách vỏ.
    Còn tiếp ...
    Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 18:59 08/11/2010