Gốc > Mẹo vặt cuộc sống >

Mẹo vặt trong cuộc sống - phần 3

Muốn thịt bò mềm và dễ cắt mỏng, bạn để thịt trong tủ đông khoảng 1 giờ trước khi cắt.

Muốn thịt heo luộc được trắng, bạn nên luộc thịt từ nước lạnh. Còn muốn thịt luộc giòn, sau khi luộc thịt chín bạn vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh.

Khi lỡ tay nấu món canh hay hầm quá mặn, thêm nước vào sẽ làm loãng, mất ngon. Bạn chỉ cần cho 1 củ khoai tây gọt vỏ vào, khoai tây sẽ hút bớt độ mặn đáng kể của món ăn.

Không nên mua gân bò quá trắng vì đó là gân đã dùng hóa chất để tẩy trắng. Sau khi mua gân về, bạn rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 1 tiếng để gân trắng và mất mùi hôi. Sau đó rửa lại rồi cho gân vào nồi, đổ nước ngập, cho 1 thìa cà phê muối, nấu lửa vừa. Gân sẽ chín không cùng lúc nên sau khi luộc 1 tiếng, nên mở nắp nồi nếu thấy gân nào đã nở và bấm thấy mềm thì lấy ra trước, xả qua nước lạnh.

Khi bị rết, rít cắn, bạn dùng nước muối rửa vết thương rất hiệu quả.

Khi bị ve, bọ chét, muỗi, kiến đốt, sâu róm chạm hãy thoa ít nước chanh vào vết thương.

Muốn gạn mỡ trên bề mặt nước dùng (đã nguội), bạn cho vài cục nước đá vào. Khi mỡ đông lại xung quanh cục nước đá bạn vớt nó ra.

Muốn xào món gan ngon và trên miếng gan không bị dính các hạt cứng bạn chỉ cần chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi mới ướp gia vị. Khi xào phải để lửa to và đảo nhanh tay

Khi cắt hay tỉa ớt, nếu tay bạn bị dính cay, gây bỏng rát, hãy lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch

Ngăn kéo khó mở, bạn dùng phấn viết bảng, sáp đèn cầy/ nến hoặc xà bông thoa lên hai bên cạnh, các ngăn kéo sẽ trơn tru dễ mở.

Muốn luộc thịt heo nái, gà, vịt đã đẻ nhiều cho mềm, bạn bọc kín thịt bằng lá đu đủ trước khi cho vào nồi luộc.

Để khử mùi hôi mốc trong tủ, bạn cho vào tủ một chén đựng vài cục than củi rồi đóng tủ lại, than sẽ hút hết các mùi hôi, hơi ẩm. Trường hợp hộp làm bằng kim loại có mùi hôi, có thể đốt vài que diêm trong hộp để làm mất mùi hôi đó.

Khi những con dao trong nhà bạn bị rỉ sét, bạn có thể dùng một củ hành tây chẻ làm đôi, rồi vừa chấm đường cát vừa chùi dao. Sau đó lấy khăn khô lau sạch, dao sẽ sáng trở lại.

Để mài kéo bị cùng, bạn lấy chiếc kéo ấy cắt đi cắt lại tờ giấy nhám nhiều lần cho đến khi kéo bén lại như ý muốn.

Muốn làm sạch nhựa mít dính vào tay, bạn thọc tay vào thùng gạo hoặc dùng hỗn hợp muối + chanh xoa lên tay, sau đó chà xát hai bàn tay cho đến khi sạch nhựa rồi rửa lại bằng nước sạch.

Còn tiếp ...
    Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 19:00 08/11/2010