Gốc > Thông báo-Kế hoạch làm việc >

TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

Số: 19/KH-NTr

Liên Sơn, ngày 31 tháng 08 năm 2021

V/v tổ chức dạy học trực tuyến

Năm học 2021 - 2022

Thực hiện công văn 3699/BGDDT-GDTrH ngày 27/8/2021, của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn  thực hiện  hiệm vụ GDTrH năm học 2021-2022.

Thực hiện công văn 1274/SGDDT-GDTrH-GDTX ngày 28/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo, về việc tổ chức dạy học trong điều kiện ứng phó với dịch bệnh Covid 19 đối với giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên; công văn 1277/SGDDT-GDTH-GDMN ngày 30/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức dạy học trong điều kiện ứng phó với dịch bệnh Covid 19 đối với giáo dục cấp Tiểu học;

Thực hiện công văn số 1266/SGDĐT- VP, ngày 26/8/2021 của Sở GDĐT Đăk Lăk về việc thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022

Căn cứ thông tư 09/2021/TT-BGDDT ngày 30/3/2021của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; kế hoạch số 51/KH-SGD ĐT ngày 26/8/2021 của SGD ĐT về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và dạy học giai đoạn 2021-2022;

Thực hiện công văn số 1850/UBND-GDĐT ngày 30/ 8/ 2021 của UBND huyện Lăk về việc hướng dẫn một số nội dung thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022

Thực hiện công văn số 126/HD-GDĐT ngày 31 tháng 08 năm 2021 của Phòng GD&ĐT huyện Lắk về việc tổ chức dạy học trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid -19 ;

Căn cứ vào tình hình thực tế tại đơn vị, trường THCS Nguyễn Trãi xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

Tổ chức cho học sinh học tập theo kế hoạch dạy học năm học 2021 - 2022.

Yêu cầu các tổ chuyên môn, giáo viên được phân công tiến hành xây dựng nội dung để tổ chức dạy học đạt kết quả tốt.

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ:

- GVCN lập các nhóm Zalo, Facebook của lớp.

- Nội dung dạy học: Các GVBM chịu trách nhiệm về nội dung, có sự kiểm duyệt của TCM và CM trường.

- Đưa tài liệu học tập cho học sinh qua các ứng dụng: Zalo, Facebook, Gmail, …

- Hướng dẫn học sinh học tại nhà bằng phần mềm Zoom. Tập trung vào hướng dẫn học sinh: Tìm hiểu nội dung chính của bài học; Hướng dẫn học sinh phương pháp làm bài; Giải đáp một số thắc mắc, khó khăn trong quá trình làm bài, quá trình học của học sinh.

2. THỜI GIAN THỰC HIỆN:

- Từ 06/09/2021 cho đến khi có thông báo mới, nhà trường tổ chức dạy học tất cả các môn của tất cả các ngày trong tuần (Từ thứ Hai đến Chủ nhật); Khung thời gian dạy học trực tuyến từ 18h đến 21h hàng ngày.

3. CÁCH THỨC THỰC HIỆN:

- Thực hiện dạy học trực tuyến qua các phòng học trên phần mềm Zoom và giao bài qua các nhóm Zalo, Facebook của lớp.

- Các bài dạy của giáo viên đều được ghi hình lại và đưa lên Website của nhà trường theo địa chỉ: https://thcs-nguyentrai-daklak.violet.vn/ để những học sinh không tham gia học trực tuyến được có thể học lại được.

- Phân công chuyên môn (phụ lục 1)

- Thời khóa biểu (phụ lục 2)

- Chấp hành nghiêm: Nội quy học trực tuyến của nhà trường.

Trên đây là kế hoạch dạy học trực tuyến từ ngày 06/09/2021 của trường THCS Nguyễn Trãi. Yêu cầu các bộ phận, tổ chuyên môn, giáo viên và học sinh nghiêm túc thực hiện ./.

Nơi nhận:

- Tổ chuyên môn (để thực hiện);