Gốc > Thông báo-Kế hoạch làm việc > Kế hoạch >

Liên Sơn, ngày 29 tháng 11 năm 2012

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC

THÁNG 12 - 2012

Chủ đề : Uống nước nhớ nguồn.

Thi đua lập thành tích chào mừng Kỉ niệm Ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua. Tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ học kì I- Năm học 2012- 2013.

I-                  CHỦ NHIỆM:

Duy trì tốt sĩ số học sinh, nâng cao tỉ lệ chuyên cần ở cả buổi sáng và chiều.

Giữ vững nền nếp kỉ cương, ngăn ngừa các hành vi vi phạm nội quy.

Tích cực phối hợp với Hội CMHS, Đoàn, Đội để tổ chức tốt các hoạt động GDNGLL theo chủ đề của tháng và giáo dục học sinh.

II-                CHUYÊN MÔN:

1.  Đảm bảo đúng tiến độ thực hiện chương trình, hoàn thành chương trình học kì I. Bám sát chuẩn KT-KN, chương trình giảm tải và chỉ đạo của ngành trong việc tổ chức ôn tập, kiểm tra cuối học kì I. Tiếp tục thực hiện các nội dung lồng ghép, tích hợp trong giảng dạy ở các môn học.
    2. Duy trì và đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn: Tham gia có chất lượng Hội thi GVDG cấp huyện ( các tổ có trách nhiệm giúp đỡ những đ/c dự thi  để có kết quả cao nhất); tổ chức thao giảng, sinh hoạt chuyên môn tập trung vào việc thống nhất kế hoạch ôn tập, kiểm tra; tìm giải pháp nâng cao chất lượng ôn tập, kiểm tra cuối kì.
    3. Hoàn thành kế hoạch kiểm tra chuyên môn học kì I: Dự giờ; kiểm tra giáo án, sổ điểm; kiểm tra việc chấm, trả bài kiểm tra….
    4. Nâng cao nền nếp và chất lượng dạy 2 buổi/ngày. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu.
    5. Tích cực sử dụng, làm mới và sửa chữa ĐDDH.
    6.  Hoàn thành hồ sơ PCGD năm 2012.
    7. Chủ động và tích cực tham gia sinh hoạt tổ chuyên môn cụm.

III-            CSVC- TB-TV:

1. Tăng cường bảo vệ an ninh trật tự trong trường, an toàn tài sản, trang thiết bị; phòng chống cháy nổ. Sử dụng tiết kiệm điện, nước, vật tư, VPP. Kiểm tra, khắc phục kịp thời những hư hỏng nhỏ về CSVC. Thực hiện việc kiểm kê tài sản cuối năm 2012. Tạo điều kiện cho việc khởi công xây dựng nhà tập đa năng do Sở Gd&ĐT làm chủ đầu tư.
    2. Hoàn thành kế hoạch chi ngân sách 2012. Chuẩn bị hồ sơ để đón thanh tra của Sở LĐ-TB-XH về việc thực hiện Nghị định 49/CP. Theo dõi chặt chẽ và đôn đốc các khoản thu năm học 2012- 2013. Tiếp tục vận động 100% học sinh tham gia BHYT, BHTT năm 2013 và làm thẻ cho những học sinh đã tham gia BHYT. Đóng phí BHTT năm 2013 cho CB-GV.
    3. Thường xuyên chăm sóc cây cảnh, cây bóng mát; Giữ gìn vệ sinh trường lớp, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.
    4. Duy trì nền nếp hoạt động của Văn phòng,  Thư viện, Phòng bộ môn, Y tế.
    5. Vận động quyên góp sách cho Thư viện ( mỗi CB-GV-HS tặng 1 cuốn sách).
    6. CB-GV tích cực sử dụng và tham gia xây dựng Website của trường.

IV-             CÔNG TÁC KHÁC:

1. Tạo điều kiện cho Hội thi GVDG cấp huyện tổ chức thành công ( Trang trí, nền nếp học sinh, đồ dùng dạy học…)
    2. Kiểm tra hoạt động Thư viện.
    3. Tổ chức các hoạt động kỉ niệm 22-12  với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”: Nói chuyện truyền thống, thăm và tặng quà gia đình chính sách; chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ…
    4. Xây dựng kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường.
    5. Chi bộ, các đoàn thể tổ chức tổng kết công tác năm 2012.
    6. Tham dự tập huấn công tác y tế trường học tại Phòng GD&ĐT từ 5-6/12

Phạm  Thế Hệ