Gốc > Thông báo-Kế hoạch làm việc >

Liên Sơn, ngày 01 tháng 11 năm 2018

CÔNG TÁC THÁNG 11/2018

Chủ đề: Tôn Sư – Trọng Đạo

1. I.                  TƯ TƯỞNG, CHÍNH TRỊ, TỔ CHỨC:

Thi đua lập thành tích chào mừng Kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà  giáo ViệtNam20-11.

Mỗi CB-GV không ngừng rèn luyện tay nghề; bồi dưỡng tình cảm, đạo đức nghề nghiệp; thực hiện tốt quy tắc ứng xử văn hóa và quy định về đạo đức nhà giáo.

Bồi dưỡng truyền thống “tôn sư trọng đạo”, lòng kính trọng, biết ơn thầy cô cho học sinh.

Bồi đắp truyền thống tốt đẹp của nhà trường: Dân chủ – Kỉ cương – Đoàn kết - Nhân ái - Tinh thần trách nhiệm- Sự hợp tác- Sáng tạo và khát vọng vươn lên, cống hiến.

Tuyên truyền để tăng cường hiểu biết, sự đồng thuận và  chia sẻ của xã hội đối với sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Từ 1/11 nhân viên Y tế chuyển công tác,  đã đề nghị UBND Huyện điều động người thay thế. Trước mắt  giao cho đ/c Bùi Trang kiêm nhiệm công tác Y tế và CTĐ.

1. II.               CHỦ NHIỆM:

Duy trì tốt sĩ số học sinh chống bỏ học, nâng cao tỉ lệ chuyên cần ở cả buổi sáng và chiều.

Giữ vững nền nếp kỉ cương, ngăn ngừa các hành vi vi phạm nội quy và bạo lực học đường.

Chủ động phối hợp với GV bộ môn, Ban đại diện CMHS, Đoàn, Đội để tổ chức tốt các hoạt động GDNGLL theo chủ đề của tháng, nâng cao chất lượng học tập các môn văn hóa và  giáo dục đạo đức cho học sinh.

Thường  xuyên cập nhật thông tin về học sinh vào chương trình quản lý để kịp thời nhắn tin cho phụ huynh.

1. III.           CHUYÊN MÔN:

Tiếp tục củng cố và giữ vững nền nếp, kỉ cương; tập trung thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả  dạy, học và giáo dục học sinh.

1. Thực hiện đúng phân phối chương trình, bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng, nội dung giảm tải và tích hợp. GV tích cực, chủ động áp dụng các phương pháp dạy học mới , ứng dụng CNTT.
    2. Thường xuyên kiểm tra miệng, kiểm tra việc học bài làm bài ở nhà, kiểm tra việc ghi bài,… của học sinh. Rèn luyện cho học sinh kĩ năng  nghe – ghi – phát biểu ,… trong giờ học.
    3. Giáo viên bộ môn tiếp tục  thực hiện việc phụ đạo học sinh yếu nhất là học sinh dân tộc; bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng dẫn học sinh tự luyện thi trên mạng.
    4. Thực hiện đủ số lần điểm kiểm tra, thực hiện đúng quy trình ra đề kiểm tra, duyệt đề, in và bảo mật đề,  coi thi nghiêm túc, lưu trữ đề và bài kiểm tra. Đảm bảo việc nhận xét, trả bài và nhập điểm theo đúng quy định; sau bài kiểm tra GV phải phân tích kết quả làm bài của học sinh, có kế hoạch bổ túc phần kiến thức, kĩ năng  mà nhiều học sinh chưa nắm vững.
    5. Xây dựng kế hoạch ôn tập và kiểm tra cuối học kì I, xây dựng ma trận  và ra đề kiểm tra cuối kì các môn học.
    6. Giáo viên chủ động tự học theo Kế hoạch  Bồi dưỡng thường xuyên. Triển khai viết SKKN.
    7. Tổ chức Hội giảng chào mừng 20-11.Tổ chức các cuộc thi: Thi Giáo viên dạy giỏi; Thi  KHKT cấp huyện ; Thi trên Interrnet.
    8. 8.     Phối hợp với các trường trong thị trấn  hoàn thành  hồ sơ PCGD năm 2018. Tăng cường nắm tình hình học sinh có nguy cơ bỏ học để phối hợp các lực lượng trong và ngoài nhà trường duy trì sĩ số, chống bỏ học.

IV.  CSVC - Tài chính - TB- TV- YT:

1. Bảo vệ an toàn tài sản, trang thiết bị. Sử dụng tiết kiệm điện, nước, vật tư, VPP. Chủ động phòng chống cháy, nổ và phòng chống tai nạn thương tích, phòng ngừa tai nạn giao thông nhất là trong dịp kỉ niệm 20-11.
    2. GVCN chủ động phối hợp với CMHS đẩy nhanh việc thực hiện kế hoạch tu sửa rèm cửa, mua ghế đá cho lớp.
    3. Tăng cường việc sử dụng đồ dùng dạy học, phòng học bộ môn. Hoàn thiện trang trí phòng truyền thống.
    4. 4.      Duy trì hoạt động của thư viện, phát huy tác dụng của tủ sách trên lớp, bồi dưỡng văn hóa đọc cho CB-GV-HS.
    5. 5.     Tăng cường giữ gìn vệ sinh trường, lớp và các công trình vệ sinh. Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội. Tiếp tục vận động 100% H/S tham gia BHYT năm 2019, BHTT .
    6. 6.      Tăng cường vận động việc thu nộp các khoản theo quy định và thống nhất của Ban đại diện CMHS. Đón đoàn giám sát của HĐND TT về làm việc tại trường.

V.  CÔNG TÁC KHÁC:

1. Duy trì  việc xây dựng các chương trình Phát thanh măng non tại trường trước giờ học hàng ngày. Tham gia hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh.
    2. Chuẩn bị tốt cho Lễ khai mạc, tích cực tham dự hội thao của ngành  và các cuộc thi tổ  chức tại trường. Tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng 20/11( duyệt chiều 17/11 và công diễn tối 19/11).
    3. Phối hợp với các trường tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo  Việt Nam 20/11 tại thị trấn Liên Sơn. Bình chọn nhà giáo tiêu biểu đề nghị UBND TT khen thưởng năm 2018.

Phạm Thế Hệ

Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 11:02 06/11/2018