Gốc > Thông báo-Kế hoạch làm việc > Kế hoạch >

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC

THÁNG 5 - 2013

Chủ đề : Nhớ ơn Bác Hồ.

I-                   CHÍNH TRỊ, TƯ TƯỞNG:

Thi đua lập thành tích chào mừng các ngày kỉ niệm 7/5; 15/5; 19/5 tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; theo dõi và tham gia ý kiến sửa đổi Hiến pháp; Ưu tiên hàng đầu cho việc hoàn thành nhiệm vụ học kì II và cả năm học 2012- 2013.

II-                CHỦ NHIỆM:

Tăng cường việc quản lý học sinh trong thời gian ở trường, tổ chức cho học sinh tham gia đánh giá xếp loại hạnh kiểm, tự kiểm tra kết quả học tập các môn văn hóa. Tổ chức tốt việc lao động cuối năm học. Ngăn ngừa tình trạng gây gổ mất đoàn kết, vi phạm nội quy; phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích. Vận động học sinh  ( nhất là khối 9 ) trồng cây tặng nhà trường trước khi ra trường.

Phối hợp với Đoàn, Đội và giáo viên bộ môn GDCD trong việc đánh giá xếp loại học sinh, bình xét thi đua cuối năm học. Hoàn thành việc ghi sổ điểm, học bạ, sổ chủ nhiệm trước khi bàn giao cho văn phòng quản lý.

Bổ sung những thiếu sót trong hồ sơ học sinh.

III-             CHUYÊN MÔN:

1. Hoàn thành việc thực hiện chương trình ( chú ý nội dung giáo dục địa phương, tham quan, thực hành…), hoàn thành kiểm tra, đánh giá xếp loại học sinh theo đúng Quy chế 58 ( 4 môn kiểm tra chung lớp 9 nộp báo cáo điểm  13/5). GVTD hoàn thành kiểm tra rèn luyện thân thể  ( nộp báo cáo 8/5/2013)

2. Thực hiện việc nhập điểm vào chương trình quản lý, kiểm tra, ghi vào sổ điểm chính, học bạ đúng, chính xác và  đảm bảo thời gian.

3.  Hoàn thành chương trình học nghề của khối 8, hoàn thành hồ sơ theo quy định.

4. Chuẩn bị tốt, thực hiện nghiêm túc việc lập hồ sơ và tổ chức xét tốt nghiệp THCS.

5.   Các tổ hoàn thành tổng kết cuối năm học, hoàn thành có chất lượng, đúng thời gian các loại báo cáo cuối kì, cuối năm học.

6.  Dự tập huấn nâng cao năng lực cho giáo viên về giáo dục kĩ năng sống( từ 3/5 đến 6/5/2013). Tiếp tục tổ chức cho học sinh thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”.

IV-             CSVC- TB-TV:

1. Tăng cường công tác đảm bảo ANTT; an toàn tài sản, phòng chống cháy nổ, lốc xoáy.

2. Thực hiện việc kiểm kê tài sản cuối năm học. các lớp hoàn thành tu sửa hư hỏng để bàn giao lại cho nhà trường. Tổng hợp nhu cầu SGK, vở cho học sinh diện hưởng theo NĐ49. Dự kiến kế hoạch sửa chữa, mua sắm trang thiết bị chuẩn bị cho năm học mới 2013- 2014.

3. Nhận bàn giao đưa vào sử dụng và trồng cây khu vực nhà tập đa năng, trồng cây thuốc nam, thường xuyên chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, cây bóng mát, giữ gìn vệ sinh trường lớp.

4. Duy trì nền nếp hoạt động của Văn phòng, Thư viện, Phòng bộ môn, Y tế trường học. Thực hiện việc thu sách cho mượn, vận động học sinh tặng sách cũ vẫn còn sử dụng được cho trường. Tiến hành tổng kết công tác của cả năm học 2012- 2013 và dự kiến những công tác trọng tâm của năm học 2013- 2014.

5. Đảm bảo đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách đối với CB-GV. Quyết toán việc thu chi các khoản. Chuẩn bị kinh phí cho tổng kết năm học.

6. Xây dựng Kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2013- 2014.

1. CÔNG TÁC KHÁC:

1. Phối hợp với Điện lực Lak tổ chức tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

2. Họp Ban đại diện Hội CMHS cuối năm học.

3. Tổ chức đánh giá xếp loại BGH, giáo viên, nhân viên năm học 2012- 2013. Bình xét thi đua cho tập thể, cá nhân  cả năm học. Xin gia hạn hợp đồng giáo viên chuẩn bị cho năm học mới.

4. Tổng kết 5 năm công tác Trần Quốc Toản và tham dự Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Trần Quốc Toản cấp huyện.  Đón đoàn kiểm tra thi đua cụm các Liên Đội.

5. Hoàn thành các báo cáo cuối năm học. Nhận hồ sơ và xét thuyên thuyển nội huyện.

6. Xây dựng kế hoạch hoạt động hè 2012 và bàn giao học sinh về địa phương sinh hoạt hè 2013. Xây dựng kế hoạch trực Lãnh đạo hè 2013.

7. Tổng kết 5 năm xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực.

Phạm Thế Hệ

Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 07:48 06/05/2013