Gốc > Thông báo-Kế hoạch làm việc > Kế hoạch >

Liên Sơn, ngày 04 tháng 4 năm 2013

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC

THÁNG 04 - 2013

Chủ đề : Hòa bình- Hữu nghị.

I-                   CHÍNH TRỊ, TƯ TƯỞNG:

Tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt và tích cực tham gia các hoạt động lập thành tích chào mừng các ngày kỉ niệm Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 (âm lịch), Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế lao động1/5. Tuyên truyền về ý nghĩa của chiến thắng 30/4/1975; tuyên truyền, góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp 1992. Tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các cuộc vận động, phong trào thi đua.

II-                CHỦ NHIỆM:

Phối hợp các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường đẩy mạnh vệc thực hiện các  giải pháp để củng cố nền nếp. Tăng cường giáo dục đạo đức, duy trì sĩ số học sinh, nâng cao tỷ lệ chuyên cần nhất là trong các buổi học chiều. Ngăn ngừa tình trạng trốn học, bỏ học, gây gổ mất đoàn kết, vi phạm nội quy. Nắm tình hình học sinh có nguy cơ bỏ học để có giải pháp ngăn chặn.

III-             CHUYÊN MÔN:

1. Thực hiện nghiêm túc chương trình, bám sát chuẩn KT-KN và hướng dẫn điều chỉnh nội dung các môn học.

2. Triển khai việc thực hiện các kết luận sau Hội nghị giao ban THCS của Sở GD&ĐT.

3. Củng cố nền nếp,  nâng cao chất lượng học 2 buổi/ngày và việc học nghề của khối 8.

4. Xây dựng kế hoạch ôn tập, kiểm tra các môn cuối kì II. Hoàn thành việc kiểm tra thường xuyên ( Miệng, 15 phút) các môn học. Kiểm tra, bổ túc hồ sơ học sinh khối 9 lần 2.

5.  Các tổ hoàn thành kế hoạch kiểm tra chuyên môn giáo viên học kì II.

6. Các cá nhân, tổ, bộ phận rà soát, bổ túc hồ sơ minh chứng chuẩn bị cho việc kiểm tra chất lượng nhà trường.

7. Tham dự tập huấn chuyên môn về sử dụng thiết bị và đổi mới dạy học Anh văn tại Sở GD&ĐT.

8. Tổ chức cho học sinh dự thi OLIMPIC Toán cấp Tỉnh.

IV-             CSVC- TB-TV:

1. Tăng cường công tác đảm bảo ANTT; an toàn tài sản, phòng chống cháy nổ, lốc xoáy. Kịp thời phát hiện hư hỏng và tu sửa nhỏ cơ sở vật chất. Tiếp tục nghiên cứu sắp xếp lại các thiết bị dạy học. Tăng cường việc sử dụng, bảo quản  ĐDDH. Xây dựng dự thảo chương trình Hội thi sử dụng đồ dùng dạy học.
    2. Thường xuyên chăm sóc cây cảnh, cây bóng mát, giữ gìn vệ sinh trường lớp. Xây dựng kế hoạch trồng cây mùa mưa 2013.
    3. Duy trì nền nếp hoạt động của Văn phòng, Thư viện, Phòng bộ môn, Y tế trường học.
    4. Đảm bảo đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách đối với CB-GV. Đôn đốc thu nộp và kiểm tra việc thu chi các khoản. Sử dụng tiết kiệm ngân sách, điện, nước, văn phòng phẩm.

V-                CÔNG TÁC KHÁC:

1. Tổ chức các hoạt động kỉ niệm 30/4 và 1/5.
    2. Tổ chức hoạt động GDNGLL theo chủ đề tháng. Tổ chức Hội vui học tập.
    3. Đón đoàn kiểm tra thư viện chuẩn của Phòng GD&ĐT.
    4. Tự đánh giá trường học thân thiện năm học 2012- 2013, tổng hợp làm báo cáo tổng kết 5 năm phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực .
    5. Xét nâng lương đợt I-2013 cho 13 CB-GV đủ điều kiện (Hệ, Huệ, Thanh, Năm, Giao, B.Trang, Phương, Lan, Hòa, M.Bình, Ng.Vân, H.Anh, Loan).
    6. Nhận và xét duyệt hồ sơ xin thuyên chuyển nội huyện.

Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 07:47 06/05/2013