thang4.png

Liên Sơn, ngày 01 tháng 10 năm 2017

CÔNG TÁC THÁNG 10/2017

Chủ đề: Chăm ngoan - Học giỏi

Quán triệt và triển khai thực hiện Hướng dẫn nhiệm vụ năm học của ngành, Nghị quyết Hội nghị CBCCVC. Thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm Ngày thành lập Hội phụ nữ ViệtNam(20-10) và hướng tới kỉ niệm Ngày Nhà giáo ViệtNam( 20-11).

1. I.                   CHỦ NHIỆM:

1.  Tổ chức HĐGDNGLL chủ đề “Chăm ngoan- học giỏi” (tổ chức giao lưu trao đổi kinh nghiệm,  phương pháp học tập )

2.   Duy trì tốt sĩ số học sinh, thường xuyên phối hợp với gia đình và Ban Đại diện CMHS để nâng cao tỷ lệ chuyên cần ở cả sáng và chiều. Quan tâm giáo dục học sinh  dân tộc, học sinh chưa ngoan, khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với GVBM  trong việc động viên học sinh giỏi và yếu tham gia bồi dưỡng.

3.     Phát huy tác dụng của Sổ liên lạc điện tử, cập nhật kịp thời những ưu khuyết điểm của học sinh để kịp thời nhắn tin đến phụ huynh.

1. II.                CHUYÊN MÔN:

Tiếp tục củng cố và giữ vững nền nếp, kỉ cương; tập trung thực hiện đổi mới phương pháp dạy, học nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả  dạy, học và giáo dục học sinh.

1. Thực hiện đúng phân phối chương trình, bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng, nội dung giảm tải và tích hợp: GV bộ môn chủ động tổ chức dạy bù những tiết nghỉ để kịp chương trình, chủ động tổ chức thực hành cho phù hợp với điều kiện của trường.
    2. Thường xuyên kiểm tra miệng, kiểm tra việc học bài làm bài ở nhà, kiểm tra việc ghi bài,… của học sinh.
    3. Giáo viên bộ môn xây dựng Kế hoạch và thực hiện việc phụ đạo học sinh yếu nhất là học sinh dân tộc; tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng dẫn học sinh tự luyện trên mạng.
    4. Đẩy mạnh việc dự giờ thăm lớp, thao giảng, mở chuyên đề (lưu ý việc tổ chức thao giảng phải có 100% giáo viên trong tổ cùng dự và góp ý).
    5. Nâng cao chất lượng giờ ôn tập; thực hiện đúng quy trình ra đề kiểm tra, duyệt và lưu trữ đề; đảm bảo việc nhận xét đánh giá bài kiểm tra, trả bài và nhập điểm theo đúng quy định.
    6. Kiểm tra nền nếp dạy và học, kiểm tra việc thiết lập các loại hồ sơ sổ sách theo quy chế của các tổ, bộ phận và giáo viên.
    7. Tổ chức các cuộc thi : Tổ chức KHKT cấp trường  và cấp huyện cho h/s khối 8,9;
    8. Phối hợp với các trường trong thị trấn điều tra bổ sung trình độ dân số, độ tuổi. Hoàn thành  hồ sơ PCGD năm 2017.  Tham mưu củng cố tổ chức và hoạt động của Ban chỉ đạo PCGD, CMC và TTHTCĐ của Thị trấn Liên Sơn.
      1. III.             CSVC - Tài chính - TB- TV- YT:
      2. Bàn giao CSVC cho các lớp. Tăng cường việc sử dụng đồ dùng dạy học
      3. Duy trì việc chăm sóc cây cảnh, cây bóng mát. Hình thành sân bóng đá mini cho h/s sử dụng.
      4. Duy trì hoạt động của thư viện, phát huy tác dụng của tủ sách trên lớp. Mua bổ sung tài liệu phục vụ đổi mới  phương pháp dạy, học  và hoạt động trải nghiệm sáng tạo.
      5. Tăng cường giữ gìn vệ sinh trường, lớp, các công trình vệ sinh. Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, chân tay miệng, ... Tiếp tục vận động 100% H/S tham gia BHYT, BHTT. Phối hợp với Trạm y tế tổ chức tiêm phòng Viêm não nhật bản ( mũi 2) cho học sinh.
      6. 5.     Rà soát việc thu chi ngân sách năm 2017, xây dựng dự toán 2018. Chi trả tiền thưởng cho CB-GV năm học 2016- 2017. Triển khai việc thu nộp các khoản theo quy định và thống nhất của Ban đại diện CMHS. Thực hiện đúng nguyên tắc quản lý tài chính, đảm bảo tiêt kiệm, hiệu quả, phòng chống tham nhũng, lãng phí.

IV. CÔNG TÁC KHÁC:

1. Tổ chức Hội nghị CC-CC- CV năm học 2017- 2018.
    2. Hoàn thành hồ sơ đăng kí thi đua năm học 2017 – 2018.
    3. Xét đề nghị nâng lương đợt II năm 2017 cho các đ/c: Nguyễn Trường Giang, Nguyễn Quỳnh Hương, Nguyễn Thúy Vinh, Bùi Thọ Quang, Trần Việt Cường, Lê Quang Dũng

Xét nâng phụ cấp thâm niên cho 27 giáo viên, cho hưởng phụ cấp thâm niên lần đầu cho 2gv( Đ/c Phong, Tuân).

1. 4.     Đón đoàn đoàn giám sát của HĐND huyện Lak.
    2. Củng cố việc xây dựng các chương trình Phát thanh măng non tại trường trước giờ học hàng ngày. Tổ chức tuyên truyền trong giờ  chào cờ.
    3. Tổ chức Tết trung thu 2017cho học sinh, con CB-GV và tặngquà trẻ em buon kết nghĩa).
    4. Các đội văn nghệ, đội tuyển TDTT luyện tập để chuẩn bị tham dự hội thao của ngành.
    5. 8.     Tăng cường công tác bảo vệ ANTT, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây gổ mất đoàn kết. Bảo vệ an toàn tài sản, phòng chống trộm cắp, cháy nổ, lũ lụt…
    6. 9.     Tiếp tục thực hiện tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phạm Thế Hệ

Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 10:55 04/10/2017