Gốc > Thông báo-Kế hoạch làm việc >

TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI                         Độc lập – Tự do – hạnh phúc

Liên Sơn, ngày 30 tháng 8 năm 2018

CÔNG TÁC THÁNG 9- 2018

Chủ đề: Truyền thống nhà trường.

Là tháng cao điểm về an toàn giao thông, tháng khuyến học.

I-      TƯ TƯỞNG  CHÍNH TRỊ

Thi đua lập thành tích chào mừng 73 năm Quốc khánh 2/9, chào mừng ngày Khai giảng năm học mới 5-9. Đẩy mạnh viêc thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua: Học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức và phong cách  Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2018: “ Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”; mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; Trường học thân thiện- học sinh tích cực, dạy tốt- học tốt;…. Làm tốt việc xây dựng nội bộ đoàn kết. Mỗi  cán bộ, giáo  viên  chấp hành tốt  đường lối chính sách pháp luật. Tập trung trí tuệ tập thể cho việc xây dựng  và thực hiện kế hoạch năm học mới 2018 - 2019.

II-   CHỦ NHIỆM:

1.  Tập trung xây dựng và củng cố nền nếp của học sinh.
    2. Tổ chức tốt  HĐGDNGLL  theo chủ đề “Truyền thống nhà trường”.
    3. Tiếp tục điều tra nắm vững tình hình học sinh: Số lượng, độ tuổi, hoàn cảnh, năng lực, ý thức tổ chức kỉ luật, chất lượng văn hóa đầu năm học….để  xây dựng kế hoạch chủ nhiệm phù hợp, có hiệu quả.
    4. Đảm bảo cho học sinh có đủ sách vở, dụng cụ học tập khi đến trường.
    5. Nhập, bổ túc dữ liệu về học sinh trong chương trình quản lý.

III-           DẠY VÀ HỌC:

1. Các  tổ, bộ phận  và cá nhân xây dựng Kế hoạch năm học, thiết lập các loại hồ sơ sổ sách theo quy chế.
    2. Lập hồ sơ và thực hiện Kế hoạch dạy thêm tại trường vào buổi chiều nhằm nâng cao chất lượng đại trà và mũi nhọn. Tổ chức các nhóm năng khiếu văn nghệ, TDTT  trong học sinh
    3. Thực hiện việc dự giờ thăm lớp, thao giảng, chuẩn bị mở chuyên đề.
    4. Quan tâm bồi dưỡng phương pháp học tập cho học sinh, nhất là ở khối lớp 6.
    5. Tăng cường tìm hiểu, áp dụng phương pháp tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục, các chuyên đề đã được bồi dưỡng trong hè 2018.
    6. Bổ túc hồ sơ PCGDTHCS. Tiếp tục phối hợp với chính quyền  địa phương vận động các em chưa đến trường đi học lại.
    7. Phối hợp với TTGDTX Lak tổ chức thi nghề cho học sinh khối 9 và tổ chức học nghề cho khối 8.

IV-           CSVC- TÀI CHÍNH:

1. Phát huy tốt tác dụng của thiết bị dạy học, các phòng bộ môn, nhà đa năng. Bàn giao trách nhiệm quản lý tài sản cho các lớp, các bộ phận.
    2. Thường xuyên chăm sóc cây cảnh, cây bóng mát. Bổ sung trang trí trường, lớp, văn phòng, phòng Đội, phòng làm việc của các tổ chuyên môn.
    3. Thường xuyên giữ gìn vệ sinh trường, lớp. Phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích và tệ nạn xã hội xâm nhập nhà trường.
    4. Triệt để tiết kiệm trong việc sử dụng ngân sách, vật tư, thiết bị, điện, nước. Quyết toán các công trình sửa chữa, mua sắm. Triển khai việc thu nộp các khoản theo quy định và thống nhất của CMHS. Rà soát việc sử dụng ngân sách 2018, xây dựng dự toán 2019, thực hiện đúng nguyên tắc quản lý tài chính. Vận động phụ huynh tham gia BHYT và sử dụng sổ liên lạc điện tử. Hướng dẫn học sinh lập hồ sơ đề nghị miễn giảm học phí  và hỗ trợ chi phí học tập, tổng hợp và báo cáo theo quy định. Các lớp tự đảm bảo nước sạch cho học sinh.

V-  CÔNG TÁC KHÁC:

1. Tổ chức họp phụ huynh các lớp đầu năm học ( chiều 01/9). Phối hợp với Ban đại diện CMHS tổ chức lao động cắt tỉa cây ( sáng 02/9).
    2. Tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 vào sáng 5/9. Triển khai tháng cao điểm về ATGT, tháng khuyến học.
    3. Xây dựng kế hoạch hoạt động cho cả năm học. Tổ chức Đại hội  các chi, Liên Đội, Hội nghị CNVC. Tăng cường hoạt động của Công đoàn, Chi đoàn, chữ thập đỏ.
    4. Đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh, quy tắc ứng xử văn hóa trong trường, sử dụng hiệu quả giờ giấc làm việc.
    5. Củng cố lại hoạt động phát thanh măng non trong trường vào đầu giờ hàng ngày.
    6. Đăng kí thi đua năm học 2018 – 2019.
    7. Hoàn thành báo cáo đầu năm học. Củng cố nền nếp công tác báo cáo vào ngày 25 hàng tháng, các báo cáo đột xuất theo yêu cầu công tác, triệt để thực hiện báo cáo thông qua E-mail( thcsnguyentrailak@gmail.com), mạng nội bộ, Website của trường. Thường xuyên cập nhật kết quả học tập, thông tin về học sinh để có dữ liệu gửi tin nhắn cho phụ huynh.
    8. Tăng cường công tác bảo vệ ANTT, an toàn tài sản, phòng chống cháy nổ, lốc xoáy, lũ lụt…

Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 07:38 31/08/2018