Gốc > Góc nội trợ >

- Đường kính

Pha chế

- Dùng phin pha cà phê.

- Cho cà phê vào máy đánh tạo bọt.

- Cho tiếp rượu rhum vào, đổ ra tách.

- Cho đường tùy khẩu vị của bạn

2.Sinh tố cà chua: ngon và đẹp

- Sữa tươi 300ml
    - Cà chua chín 2 quả
    - Mật ong, chanh tươi

Cách làm:

- Cà chua cho vào nước sôi chần 2 phút, sau đó có thể dễ dàng bóc vỏ bỏ đi.

- Thái nhỏ cà chua cho vào một cái bát.

- Trộn cà chua với sữa rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm mật ong và ½ thìa nước cốt chanh, độ ngọt và chua tùy sở thích của bạn.

- Nhấn nút máy xay trong 1 phút cho hỗn hợp nhuyễn.

- Rót ra ly dùng ngay.

- Nước cà chua tươi từ những nguyên liệu tự nhiên, đơn giản và dễ làm, hương vị ngọt, chua dìu dịu.

Mách nhỏ:

- Mùa lạnh bạn thường ở trong phòng kín hoặc phòng điều hòa nhiều, chính vì thế cơ thể dễ mệt mỏi, da khô, ly nước ép cà chua sữa sẽ đem lại cho bạn sức khỏe và sự tươi mới.

- Cà chua giàu chất chống oxy hoá, lycopene, giúp giảm bớt nếp nhăn, làm cho làn da mịn màng và tươi trẻ. Khi thêm sữa trong ly nước quả bạn sẽ bổ sung được vitamin và các khoáng chất. Ngày trời nóng thưởng thức với đá hoặc ướp lạnh càng ngon hơn.
    3.Trà chanh mật ong

Nguyên liệu:

- Chanh tươi 5 quả. Bạn có thể lựa chọn chanh vàng hoặc chanh xanh đều được.

- Mật ong

Cách làm:

- Thái lát chanh tươi cho vào một cái lọ thủy tinh sạch, sau đó rót mật ong vào đầy lọ.

- Đậy nắp kín cho vào tủ lạnh.

- Để qua vài ngày là có thể dùng được.

- Chanh ngâm vào mật ong sẽ thành vị chua ngọt thơm cay. Thỉnh thoảng khi trời lạnh bạn có cảm giác mệt mỏi, đau họng, đau đầu, bị cảm hoặc đơn giản hơn là bạn muốn có một ly trà ấm cho thơm miệng thì hãy chọn chanh mật ong. Bạn chỉ cần lấy lọ chanh mật ong trong tủ lạnh ra, cho một thìa vào cốc rồi rót đầy nước nóng, khuấy đều và nhâm nhi thưởng thức. Đó là thứ hương vị tuyệt vời từ trái cây, từ mật ngọt tự nhiên khiến bạn có cảm giác ấm áp và khỏe khoắn.

- Nếu bạn thích có thể pha trà rồi thêm một thìa chanh mật ong này, trà sẽ thơm ngon hơn mà lại tốt cho sức khỏe.

4.Hồng trà dâu tây

Hồng trà dâu tây - thức uống thơm ngon cho mùa đông

Nguyên liệu:

- 2 muỗng cà phê hồng trà, nếu không có thì dùng hồng trà túi lọc.
    - Mật ong
    - Chanh tươi
    - Vài trái dâu tây, cắt đôi

Hồng trà, mật ong, chanh, dâu tây
    Cách làm:

- Cho hồng trà vào một cái ấm, chế nước sôi vào (chừng 500ml, hay hơn một chút cũng được).

- Đậy nắp đợi khoảng 2-3 phút cho trà ra mùi, sau đó rót trà ra bỏ xác trà, cho mật ong và nước chanh vắt vô quậy đều, rồi cho dâu vào là dùng được. Dùng nóng rất ấm và dễ chịu.

- Nếu thích uống lạnh thì cho vào tủ lạnh đợi lạnh rót ra uống càng ngon, mùi trà thơm thơm mùi dâu, ngọt ngọt của mật ong, chua chua của chanh rất ngon

5.Dưa hấu viên mật ong, gừng

- 1 quả dưa hấu đỏ (2kg)
    - 50g gừng, 100ml mật ong
    - Đường cát trắng, muối, 3 bát đá viên nhỏ.
    Cách chế biến

1. Bổ đôi dưa hấu theo chiều dọc. Dùng thìa tròn, múc thành từng viên, để vào ngăn mát tủ lạnh.

2. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhuyễn. Cho gừng vào nồi, nấu với 200ml nước, 80g đường cát trắng, mật ong, 1/ 4 thìa cà-phê muối. Nước gừng mật ong sôi, hớt bọt, vặn lửa nhỏ. Để thêm 5 phút, tắt bếp. Để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi dùng, cho đá viên, dưa hấu viên vào ly. Rưới nước gừng, mật ong lên trên.

Lưu ý: Chỉ nên để dưa hấu đủ lạnh rồi dùng ngay. Để lâu, dưa sẽ ủng.

Mẹo nhỏ: Bạn nên chọn mua dưa hấu đỏ, vừa chín tới, ruột chắc, không bị xốp. Như thế, khi múc dưa sẽ không bị vỡ.

6.Trà hoa cúc mật ong

- 10g hoa bạch cúc khô
    - 30ml mật ong
    - 1 bình nước sôi
    - 1 ly pha trà

Cách làm:

- Hoa cúc sau khi chưng có thể cắt lấy hoa đem phơi khô rồi cất vào bình thủy tinh dùng dần.
    - Cho hoa cúc vào ly, tráng với nước ấm. Rồi cho tiếp nước sôi, đậy nắp để 3 phút cho trà ngấm.
    - Chuẩn bị một ít mứt hạt sen để nhâm nhi cùng với trà. Khi dùng cho thêm mật ong vào trà.

7.Nước sâm

Nguyên liệu :

- 2 lít nước
    - 1 bó nhỏ rễ chanh, 50g lá thuốc giòi
    - 10g rong biển đỏ, 20g râu bắp, 2 khúc mía lau
    - 5 lá dứa, 5 lá lẻ bạn, 5g nhãn nhục nâu và 50g đường Isomalt.

Cách làm :

- Rong biển rửa sạch, ngâm nước vo gạo 1 ngày, rửa sạch, để ráo.

- Lá dứa, râu bắp, rễ chanh, lá lẻ bạn, lá thuốc giòi rửa sạch, để ráo nước. Mía cạo lớp vỏ phấn, rửa sạch, chẻ mỏng theo chiều dài.

- Cho tất cả vào xoong (trừ nhãn nhụt và đường Isomalt), nấu cho đến khi mía trong, lược lấy nước, bỏ xác.

- Sau đó cho đường Isomalt và nhãn nhục vào, nấu tiếp cho tan đường. Khi hoàn thành, nước sâm màu hơi nâu, trong. Vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ, không có mùi tanh của rong biển.

8.DuoExpress đá xay

Tên thức uống được lấy từ tên quán DuoExpress. Một điều thú vị là khi khách yêu cầu cùng một món là DuoExpress, nếu là nữ giới sẽ nhận được một ly màu hồng dâu, còn khách nam sẽ nhận được một ly màu xanh biển và có mùi rượu.

Công thức cho nữ giới dưới đây giúp da dẻ phụ nữ được căng mịn.

- 30ml dâu tằm.
    - 20ml sirô mâm xôi.
    - Ba trái dâu tươi.
    - 10ml sirô lựu.