CHỦ ĐỀ THÁNG

THANG-10.png

SMAS HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

MAIL NỘI BỘ

THỐNG KÊ EMIS

THI TIẾNG ANH TRÊN INTERNET

THI OLYMPIC TOÁN

THI OLYMPIC VẬT LÝ

THI AN TOÀN GIAO THÔNG

KHO BÀI GIẢNG

19d8a4184769dd610.jpg

HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Dân chủ Kỷ cương Tình thương Trách nhiệm.

GOOGLE.COM

Công văn, Quyết định, Báo chí, Wedsite

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Đình Hưng)
 • (Trường THCS Nguyễn Trãi)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  CÁN BỘ-GIÁO VIÊN-CNV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

  Gốc > Phần mềm dạy học >

  Công cụ hỗ trợ việc soạn thảo ký hiệu Toán - Lý - Hóa trong MS Word

  Hiện nay các công cụ hỗ trợ việc soạn thảo các văn bản khoa học tự nhiên khá đa dạng, tuy nhiên các công cụ này thường chỉ xoay quanh các vấn đề cơ bản và chỉ một bộ môn nhất định nào đó. Điển hình là bộ môn toán: người dùng có khá nhiều sự lựa chọn như Equations3.0, MathType, Cabri, Geometer’s Sketchpad… Trong khi đó các môn khoa học tự nhiên khác như Lý- Hóa thì lại có khá ít công cụ hỗ trợ. Với đặc tính nhanh - dễ dùng và tiện dụng hai công cụ mà bài viết giới thiệu hi vọng sẽ là những phương án hỗ trợ đắc lực cho người dùng với lĩnh vực chuyên môn tương ứng.

  1.     Science Helper for Ms Word 1.1 (SHFW):

  -  Chỉ với 856KB và tích hợp trực tiếp như một PlugIn trong chương trình Word theo kiểu thanh công cụ nên thao tác sử dụng của người dùng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết với nguyên tắc: “nhấp và chọn”.

  -  Từ giao diện chính thanh công cụ Science Helper for Ms Word 1.1 cung cấp cho bạn các tính năng chính sau:

    o Physic: Cung cấp toàn bộ các hình vẽ - mô hình từ cơ bản tới nâng cao của bộ môn Vật lý trên 6 nhóm thanh công cụ chuẩn được phân chia theo dạng chủ đề khá tiện dụng, xem hình 1.

  Hình 1

    o Chem: Cung cấp các hình vẽ - mô hình cho bộ môn Hóa học trên 3 nhóm thanh công cụ khá đầy đủ thủ lý thuyết cho tới thực nghiệm, xem hình 2.

  Hình 2

    o Math: với bộ môn Toán chương trình cung cấp thêm các kiểu hình vẽ - mô hình mẫu cho phân môn hình học phẳng, hình học không gian, đại số giải tích khá đa dạng và phong phú, xem hình 3.

  Hình 3

    o  Phonetic Symbol: cung cấp thêm các ký tự latinh – phiên âm quốc tế đặc biệt khác (rất thích hợp với bộ môn tiếng anh).

    o  In common use Symbol: cung cấp nhanh các ký hiệu toán học cơ bản mà người dùng có thể chọn nhanh chèn vào văn bản chỉ với các nhấp chuột (các ký tự này tương tự như trên MS Equations 3.0).

    o  Picture, Text Adjust: cung cấp các định dạng từ cơ bản cho tới nâng cao về xử lý hình ảnh, đối tượng trên văn bản Word (đương nhiên sẽ nhanh hơn rất nhiều so với các chức năng định dạng truyền thống tương tự trên thanh Drawing).

  -  Tham khảo và tải về bản Science Helper for Ms Word 1.1 đầy đủ tương thích tốt nhất với Word2003 trở lên có dung lượng 852KB tại địa chỉ http://users4.nofeehost.com/thuyduong1/Science_Word.zip (bản thương mại có giá 39.95$)

  2. Novoasoft ScienceWord 5.0 (NSW):

  -  Nếu so sánh với Science Helper for Ms Word 1.1 thì NSW tỏ ra vượt trội hơn hẳn vì đây không chỉ là một chương trình hỗ trợ tốt việc xử lý các văn bản Toán, Lý, Hóa mà còn là một trình soạn thảo mini tương tự WORD.

  -  Giao diện tương tác có cách bố trí các menu và thanh công cụ tương tự như WORD nên người dùng sẽ không cảm thấy khó khăn khi sử dụng.

  -  Để khởi động các thanh công cụ chức năng tương ứng vào menu View > Toolbar > chọn thanh tương ứng với bộ môn, xem hình 4.

  Hình 4

  -  Về cách thức sử dụng thì có khó khăn đôi chút: cho hiển thị thanh công cụ > nhấp chọn vào đối tượng cần vẽ ra > Drag chuột trái trên màn hình soạn thảo (giống như vẽ AutoShapes trong Word), xem hình 5.

  Hình 5

  -  Sau khi vẽ ra các đối tượng cần bạn hoàn toàn có thể dễ dàng Copy sang các chương trình ứng dụng như WORD hay PowerPoint một cách dễ dàng.

  -  Tập tin soạn thảo xong hổ trợ xuất trực tiếp sang định dạng HTML để Upload lên web.

  -  Tham khảo và tải bản đầy đủ của chương trình Novoasoft ScienceWord 5.0 với dung lượng 22.18 MB tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?r4tt02mqkzz (chương trình tương thích với Win Xp trở lên, Ram tối thiểu là 256MB)

  3. Đánh giá: Nếu đánh giá về tính ưu việt của chất và lượng thì rõ ràng SHFW không thể nào sánh kịp NSW. Tuy nhiên rõ ràng ở đây ta thấy được ưu điểm của SHFW là dung lượng gọn nhẹ, không đòi hỏi máy tính có cấu hình cao và sẵn sàng tương thích với các phiên bản WORD cũ trực tiếp vào giao diện tương tác, tạo nên một thuận lợi nhất định cho người sử dụng ít có kỹ năng (Pass Zip trong các tập tin tải về nếu có là "cftanhiep")


  Nhắn tin cho tác giả
  Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 18:29 26/10/2010
  Số lượt xem: 736
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến