Gốc > Tin tức giáo dục >

Chế độ phụ cấp thâm niên giáo viên từ 01/9/2011 theo Nghị định 54/2011/NĐ-CP

Theo Nghị định về chế độ phụ cấp thâm niên đối với giáo viên vừa được Chính phủ ban hành hôm nay (4/7/2011) thì từ 1/9/2011, những nhà giáo có thời gian giảng dạy từ 5 năm trở lên (60 tháng) sẽ được hưởng phụ cấp thâm niên.

Từ 1/9, giáo viên có thêm phụ cấp thâm niên

Nghị định số 54/2011/NĐ-CP quy định, đối tượng áp dụng chế độ phụ cấp thâm niên là nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục công lập và các học viện, trường, trung tâm làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đã được chuyển xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Phụ cấp thâm niên được tính trả cùng kỳ lương hàng tháng và được dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Theo quy định, thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên là thời gian giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục; thời gian hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành nghề khác được cộng dồn với thời gian quy định nêu trên để tính hưởng phụ cấp thâm niên.

Thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên là khoảng thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian hợp đồng làm việc lần đầu; thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 1 tháng trở lên; thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của pháp luật bảo hiểm xã hội; thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử.

Chế độ phụ cấp thâm niên quy định tại Nghị định 54/2011/NĐ-CP được tính hưởng từ ngày 1/5/2011.

Mức phụ cấp được tính bằng 5% của mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có). Từ các năm sau trở đi, phụ cấp thâm niên mỗi năm được tính them 1%.

Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 22:48 10/08/2011

Chế độ phụ cấp thâm niên giáo viên từ 01/9/2011 theo Nghị định 54/2011/NĐ-CP