CHỦ ĐỀ THÁNG

THANG-10.png

SMAS HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

MAIL NỘI BỘ

THỐNG KÊ EMIS

THI TIẾNG ANH TRÊN INTERNET

THI OLYMPIC TOÁN

THI OLYMPIC VẬT LÝ

THI AN TOÀN GIAO THÔNG

KHO BÀI GIẢNG

19d8a4184769dd610.jpg

HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Dân chủ Kỷ cương Tình thương Trách nhiệm.

GOOGLE.COM

Công văn, Quyết định, Báo chí, Wedsite

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Đình Hưng)
 • (Trường THCS Nguyễn Trãi)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  CÁN BỘ-GIÁO VIÊN-CNV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

  Gốc > Chuyện gia đình-Công sở >

  Bí quyết giúp chị em nơi công sở

        
  Bí quyết giúp chị em nơi công sở
  Đừng nên để tâm trí bị “sao nhãng” nếu không bạn sẽ không hoàn thành được việc gì cả... (Ảnh minh hoạ)

  Bí quyết giúp chị em nơi công sở

  (24h) - Bận rộn việc nhà, ngập đầu trong núi tài liệu cuối năm, bạn cảm thấy mình như rơi vào vòng xoáy công việc không có được phút nghỉ ngơi? Đừng ngồi đó than thở, hãy thử áp dụng 10 cách đơn giản sau sẽ tạo sự khác biệt lớn trong ngày của bạn.

  1. Có kế hoạch ngay từ đầu và khởi động sớm

  Dành 10 phút mỗi tối để định ra kế hoạch cho ngày mai bạn sẽ tiết kiệm được 20 phút của buổi sáng hôm sau khi không phải phân vân chuẩn bị mọi thứ. Sử dụng kế hoạch và thực hiện theo đúng lịch trình bạn sẽ tiết kiệm được cho mình khá nhiều thời gian vô ích đấy.

  2. Bắt đầu ngay công việc

  Khi có nhiệm vụ hay công việc cần hoàn thành thì hãy làm ngay. Đừng chần chừ nghĩ xem chúng sẽ ngốn thời gian của mình như thế nào. Chỉ riêng việc bạn lưỡng lự thôi cũng tốn khá nhiều thời gian vàng ngọc và năng lượng của mình rồi.

  3. Chuyên môn hoá công việc

  Điều này ứng dụng khi làm việc nhóm giống như người ta truyền nhau viên gạch vậy. Để đưa viên gạch đó đến chỗ cần xây mà không tốn thời gian đi lại của từng người, không gây mệt mỏi và tăng năng xuất lao động. Bạn nên đề xuất phân công loại hình cụ thể của công việc, tuỳ năng lực và ưu điểm của từng người mà nhận từng phần công việc. Như vậy công việc sẽ được chuyên môn hoá, làm nhanh hơn mà phát huy được cái tài của mỗi người.

  Bí quyết giúp chị em nơi công sở, Chuyện công sở, Bạn trẻ - Cuộc sống, công sở, công việc, chị em

  Sắp xếp việc nào nên làm trước và làm sau sao cho hợp lý... (Ảnh minh hoạ)

  4. Loại bỏ phiền nhiễu

  Phiền nhiễu này đến từ mọi nơi như qua email, điện thoại di động, yêu cầu của đồng nghiệp, v.v... Bạn nên sắp xếp để giải quyết những phiền nhiễu đó và dành thời gian tập trung cho công việc sao cho hiệu quả và kết thúc nhanh chóng. Đừng nên để tâm trí bị “sao nhãng” nếu không bạn sẽ không hoàn thành được việc gì cả và lúc nào cũng cảm thấy thiếu thời gian.
   
  5. Ghi chép và lập danh sách

  Không ai có một trí nhớ hoàn hảo cả. Vậy nên dù bạn có nhớ được rất nhiều thứ thì cũng sẽ có lúc bỏ sót công việc. Hãy lập cho mình một danh sách những việc cần làm, ghi chép những điều quan trọng vào một sổ tay và gạch bỏ chúng khi đã xong việc. Nếu không làm điều này bạn sẽ phải lãng phí rất nhiều thời gian để cố nhớ xem mình còn cần làm gì hay thiếu gì không đấy.

  6. Tiêu chuẩn hoá công việc

  Những công việc lặp đi lặp lại hàng ngày, hẳn bạn sẽ phải rút ra được khá nhiều kinh nghiệm để hoàn thành nó một cách nhanh chóng và dễ dàng rồi chứ. Sắp xếp việc nào nên làm trước và làm sau sao cho hợp lý. Tự mình rút ra mô hình làm việc hiệu quả, chuẩn hoá và thực hiện theo như vậy.

  7. Tiết kiệm thời gian bếp núc

  Việc đi chợ, nấu cơm cũng khá tốn thời gian của bạn. Vậy sao bạn không tính toán cho việc đi chợ chỉ một lần trong ngày và mua thức ăn cho cả ngày. Thức ăn được giữ trong tủ lạnh cũng khá tươi ngon. Ngoài ra dụng cụ cũng quyết định năng suất lao động. Dụng cụ nấu nướng như dao, nạo gọt luôn sắc sẽ giúp bạn chuẩn bị đồ ăn nhanh hơn đấy.

  Bí quyết giúp chị em nơi công sở, Chuyện công sở, Bạn trẻ - Cuộc sống, công sở, công việc, chị em

  Hãy giữ cho cuộc sống và công việc của bạn có một tổ chức tốt... (Ảnh minh hoạ) 

  8. Sử dụng đường dẫn tắt

  Những đường dẫn tắt (shortcut) sẽ đem lại hiệu quả cho công việc hơn. Ví dụ như khi sử dụng máy tính, phím tắt sẽ thực hiện lệnh nhanh hơn, mỗi lần như vậy bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Vì vậy hãy tìm hiểu phím tắt cho chương trình bạn sử dụng thường xuyên nhất. Cũng như tìm một tuyến đường về nhà sao cho ít tắc đường nhất, một con đường tắt chẳng hạn.

  9. Tổ chức tốt cuộc sống của bạn

  Sẽ có rất nhiều người lãng phí thời gian cho những việc vô bổ hay đặt mục tiêu nhầm chỗ. Hãy giữ cho cuộc sống và công việc của bạn có một tổ chức tốt không chỉ tiết kiệm 10 phút mà là nhiều hơn nữa.

  10. Làm gì khi chờ đợi

  Trong công việc bạn sẽ có nhiều lúc phải chờ đợi xong việc này mới đến việc khác được. Vậy trong khoảng thời gian trống đó bạn có thể xen kẽ làm những việc nhỏ. Như tranh thủ đợi download xong một phần mềm thì bạn có thể dọn qua nhà hoặc sắp xếp lại tài liệu của mình v.v...


  Nhắn tin cho tác giả
  Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 22:38 05/11/2010
  Số lượt xem: 412
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến