CHỦ ĐỀ THÁNG

thang-4.png

SMAS HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

MAIL NỘI BỘ

THỐNG KÊ EMIS

THI TIẾNG ANH TRÊN INTERNET

THI OLYMPIC TOÁN

THI OLYMPIC VẬT LÝ

THI AN TOÀN GIAO THÔNG

KHO BÀI GIẢNG

19d8a4184769dd610.jpg

HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Dân chủ Kỷ cương Tình thương Trách nhiệm.

GOOGLE.COM

Công văn, Quyết định, Báo chí, Wedsite

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Đình Hưng)
 • (Trường THCS Nguyễn Trãi)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  CÁN BỘ-GIÁO VIÊN-CNV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

  Gốc > Viết về thầy cô và mái trường >

  Bay đi chim ơi

  slide0

   

  Thời gian trôi qua mau, cuộc đời cuốn con đi trong một dòng xoáy vô tận, sâu hun hút. Những lúc quá mệt mỏi giữa bề bộn bài vở, công việc, con cho tâm hồn mình được thư thả dạo bước bên dòng sông kỷ niệm tuổi thơ, chợt thấy thấp thoáng bóng một con đò lặng lẽ, miệt mài trôi, lòng con bỗng xao xuyến...

  Những con sóng kỷ niệm dào dạt cuốn con về với ngày xưa. Chúng con - những đứa học trò bé thơ - lần đầu ngơ ngác, chập chững bước vào cổng trường, cũng là bước lên một con đò - con đò đưa chúng con qua dòng sông thời gian đến với bến bờ tri thức. Và người đã lèo lái con đò ấy vượt qua bao phong ba bão táp chính là thầy cô.

  Hằng ngày, lặng lẽ, trang giáo án nhòe mồ hôi (mà đôi khi còn có cả nước mắt) theo thầy cô đến lớp để truyền đạt cho chúng con bao điều bổ ích - những kiến thức làm nền tảng cho cuộc đời chúng con sau này. Thầy cô đã nhen lên bao ước mơ, khát vọng, thắp sáng sự khát khao trí tuệ để chúng con vững cánh bay vào đời.

  Bao thế hệ học trò, bao lượt hành khách đi qua cuộc đời thầy cô, có mấy ai thấy được bao đêm thức trắng cho bài giảng ngày mai, cho bài kiểm tra của một đứa học trò làm quá tệ. Có ai thấy được những trăn trở, suy tư vì lời tâm sự của một trò hư, vì hoàn cảnh khó khăn của một học sinh nhỏ chăm chỉ.

  Có ai thấy được tình thương bao la, lòng nhiệt huyết với nghề giữa những bươn chải của cuộc sống, những lo toan đời thường. Có ai thấy được niềm hạnh phúc nhỏ nhoi là thấy học trò mình chăm ngoan, thấy những cây non bao năm vun trồng đang lớn lên, cứng cáp dần. Rồi sau này, khi đến được bến bờ bên kia, đi đến con đường tương lai trước mặt, còn mấy ai nhớ con đò xưa vẫn lặng lẽ nắng mưa bên đời?

  Thầy cô ơi, con đã nhìn thấy được chân trời tươi sáng mà thầy cô đã không quản bao khó khăn để đưa chúng con đến. Những chú chim non ngày nào nay đã cứng cáp, ngước lên bầu trời bao la mà khát khao tung cánh. Bay đi chim ơi! Nhưng xin hãy nhớ tổ của mình ngày ấy. Nơi ấy có lời giảng ấm áp của thầy, có ánh mắt dịu dàng của cô, có cả con đò ngày đêm miệt mài trôi...

  Thầy cô ơi, cho con được gửi lời cảm ơn chân thành và - dĩ nhiên - một niềm tri ân sâu sắc.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 23:02 05/11/2010
  Số lượt xem: 1256
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến