CHỦ ĐỀ THÁNG

THANG-10.png

SMAS HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

MAIL NỘI BỘ

THỐNG KÊ EMIS

THI TIẾNG ANH TRÊN INTERNET

THI OLYMPIC TOÁN

THI OLYMPIC VẬT LÝ

THI AN TOÀN GIAO THÔNG

KHO BÀI GIẢNG

19d8a4184769dd610.jpg

HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Dân chủ Kỷ cương Tình thương Trách nhiệm.

GOOGLE.COM

Công văn, Quyết định, Báo chí, Wedsite

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Đình Hưng)
 • (Trường THCS Nguyễn Trãi)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  CÁN BỘ-GIÁO VIÊN-CNV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

  Gốc > Tin tức giáo dục >

  Bạo lực học đường đang bùng nổ?

  Bạo lực học đường đang bùng nổ nhưng các nhà quản lý cho rằng “đó chỉ là những vụ việc cá biệt của một bộ phận nhỏ học sinh chưa ngoan chứ không phải là hành động thường xuyên của số đông học sinh”.

  Tại buổi giao lưu “Chống bạo hành trẻ em và bạo lực học đường” diễn ra hôm qua tại TPHCM, ông Trần Khắc Huy - Trưởng Phòng Công tác học sinh - sinh viên, Sở GD&ĐT TPHCM cho rằng nếu nhà trường có biện pháp thích hợp phối hợp tốt với cha mẹ học sinh, giáo viên, nắm bắt được những tâm sinh lý của học sinh... thì chắc chắn ngăn chặn được bạo lực học đường.

  Ông Huy cho biết, Sở GD&ĐT chỉ đạo hiệu trưởng các trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra nhằm tìm hiểu rõ nguyên nhân để xử lý. Nhiều phụ huynh cho rằng, tình trạng bạo lực học đường đang gia tăng trong khi nhiều trường học lại thiếu phòng tư vấn học đường để can thiệp kịp thời mâu thuẫn giữa các học sinh. Sở GD&ĐT đã yêu cầu, tất cả trường học trên địa bàn thành phố phải xây dựng phòng tư vấn học đường.

  Bạo lực học đường đang bùng nổ?, Tin tức trong ngày, bao luc hoc duong, hoc sinh ca biet, phu huynh hoc sinh, nhan cach, tin tuc 24h

  Bạo lực học đường chỉ là những vụ việc cá biệt

  Theo ông Huy, áp lực và căng thẳng về học tập của học sinh cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường.

  Bà Nguyễn Thị Tâm - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tâm lý Hồn Việt cũng cho rằng, đội ngũ tư vấn tâm lý chuyên nghiệp còn rất mỏng, trong khi đó, các trường cần phải có những chuyên viên tâm lý để giải tỏa những bức xúc cho học sinh.

  Ông Trần Khắc Huy cho biết thời gian gần đây những vụ đánh nhau mang tính chất côn đồ diễn ra thường xuyên và dày đặc khiến những người làm công tác giáo dục lo lắng. “Qua một số bài dự thi “Học sinh TPHCM nói không với bạo lực học đường” cho thấy nguyên nhân bạo lực là do học sinh lười học, mê game và gia đình buông lỏng giáo dục” - ông Huy nhận xét.

  Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Trưởng phòng Giáo dục mầm non Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, trẻ bị bạo hành là vấn đề đáng báo động. Theo bà Nguyễn Thị Tâm, Giám đốc Trung tâm tư vấn tâm lý Hồn Việt, khi cái ác, cái xấu, bạo lực diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến lối sống, nhân cách của cả một thế hệ. Cho nên, muốn giáo dục các em, trước hết phải bắt đầu từ người lớn, gia đình...


  Nhắn tin cho tác giả
  Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 21:40 10/08/2011
  Số lượt xem: 396
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến