CHỦ ĐỀ THÁNG

THANG-10.png

SMAS HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

MAIL NỘI BỘ

THỐNG KÊ EMIS

THI TIẾNG ANH TRÊN INTERNET

THI OLYMPIC TOÁN

THI OLYMPIC VẬT LÝ

THI AN TOÀN GIAO THÔNG

KHO BÀI GIẢNG

19d8a4184769dd610.jpg

HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Dân chủ Kỷ cương Tình thương Trách nhiệm.

GOOGLE.COM

Công văn, Quyết định, Báo chí, Wedsite

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Đình Hưng)
  • (Trường THCS Nguyễn Trãi)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    CÁN BỘ-GIÁO VIÊN-CNV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

    Gốc > Sức khỏe - cuộc sống >

    10 loại thức ăn nên hạn chế

    Bạn thấy mì ăn liền thật tiện lợi, trứng muối, hạt hướng dương rất ngon miệng, nhưng bạn có biết những ảnh hưởng xấu của chúng đối với cơ thể? Dưới đây là 10 loại thức ăn mà các nhà nghiên cứu cho rằng chúng không có lợi cho sức khỏe.

    Mì ăn liền:
    Trong loại thức ăn mang tính tiện lợi này có chứa màu thực phẩm và chất bảo quản, các chất này rất không có lợi cho sức khỏe. Mì ăn liền lại nghèo nàn về chất dinh dưỡng, nếu ăn nhiều trong thời gian dài sẽ mắc chứng bệnh thiếu dinh dưỡng.

    Trứng muối:
    Để làm trứng muối người ta phải dùng một lượng chì nhất định. Nếu thường xuyên ăn trứng muối cơ thể chúng ta sẽ tích chì dẫn đến hiện tượng trúng độc. Ngoài ra, chì còn phá hủy canxi gây ra hiện tượng thiếu canxi trong cơ thể.

    Đậu phụ chao:
    Trong quá trình ủ lên men, đậu phụ chao dễ bị những vi sinh vật xâm nhập, ăn vào sẽ có hại cho sức khỏe.

    Mì chính (bột ngọt):
    Chắc chắn mỗi ngày không nên dùng quá 6 gram mì, nếu quá lạm dụng mì chính sẽ làm lượng sunphua hyđrô trong máu tăng cao, hạn chế việc lợi dụng canxi và magiê cần thiết gây ra triệu chứng đau đầu, tim đập nhanh, nôn oẹ trong suốt thời gian ngắn, ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh thực vật của con người.

    Hạt hướng dương:

    Trong hạt hướng dương có chứa axit chưa no và axit béo, ăn nhiều hạt hướng dương sẽ làm tiêu hao chất kiềm trong cơ thể, và làm cho việc thay thế mỡ trong cơ thể gặp khó khăn. Phần lớn lượng mỡ sẽ đọng lại trong gan và làm ảnh hưởng đến chức năng của tế bào gan.

    Rau chân vịt:
    Loại rau này có nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chứa axit oxalic, các nguyên tố vi lượng như kẽm, canxi chứa trong thức ăn sẽ kết hợp với axit oxalic đi ra ngoài cơ thể khiến cơ thể thiếu canxi và kẽm.

    Gan lợn:
    Bạn có biết, một lạng gan lợn có chứa tới 400 mg cholesterol, nếu nồng độ này quá nhiều sẽ làm xơ cứng động mạch.

    Thịt bò, thịt dê nướng:

    Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng trong quá trình nướng các loại thịt này sẽ sản sinh ra chất độc hại, đây chính là những chất dẫn đến bệnh ung thư.

    Dưa muối:
    Ăn dưa muối trong thời gian dài, sẽ làm natri và nước đọng trong cơ thể tăng gánh nặng cho tim, dễ dẫn đến các chứng bệnh về tim. Ngoài ra, nếu dưa muối bị khú sẽ chứa nitrat amôni – chất này cũng là tác nhân gây ung thư.

    Bánh quẩy (giò cháo quẩy):
    Trong bánh quẩy có chứa nhôm, nếu ăn nhiều thì nhôm vào cơ thể sẽ khó thải ra ngoài qua thận. Chất nhôm đọng lại trong cơ thể rất có hại cho não và tế bào thần kinh, thậm chí gây ra bệnh lú lẫn.


    Nhắn tin cho tác giả
    Trường Thcs Nguyễn Trãi @ 22:25 05/11/2010
    Số lượt xem: 436
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến