CHỦ ĐỀ THÁNG

THANG-10.png

SMAS HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

MAIL NỘI BỘ

THỐNG KÊ EMIS

THI TIẾNG ANH TRÊN INTERNET

THI OLYMPIC TOÁN

THI OLYMPIC VẬT LÝ

THI AN TOÀN GIAO THÔNG

KHO BÀI GIẢNG

19d8a4184769dd610.jpg

HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Dân chủ Kỷ cương Tình thương Trách nhiệm.

GOOGLE.COM

Công văn, Quyết định, Báo chí, Wedsite

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Đình Hưng)
 • (Trường THCS Nguyễn Trãi)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  CÁN BỘ-GIÁO VIÊN-CNV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

  Lần 1 (9/2012)

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trường Thcs Nguyễn Trãi
  Ngày gửi: 07h:03' 06-09-2012
  Dung lượng: 12.5 MB
  Số lượt tải: 11
  Mô tả:

              Măng non  xin chào tất cả các bạn! Đây là chương trình phát thanh măng non đầu tiên của năm học 2012 – 2013 với chủ đề: “Chào năm học mới” của Liên đội trường THCS Nguyễn Trãi huyện Lăk.

  Chương trình phát thanh măng non của chúng ta hôm nay có những nội dung sau:

                     Một là: Điểm tin liên đội

                     Hai là: Chuyên mục: “Chào năm học mới”

                     Ba là : Trang “Niềm vui ngày quốc khánh”

                 Trong phần đầu của chương trình phát thanh hôm nay, mời các bạn cùng Măng Non chúng mình đến với phần “Điểm tin liên đội”

  Các bạn ạ, vậy là chúng mình đã cùng nhau trở lại trường sau kì nghỉ hè đầy bổ ích và thú vị. Chắc hẳn chúng mình sẽ thật hào hứng, vui tươi để cùng nhau vượt qua những thử thách khó khăn trong năm học mới này. Kì nghỉ hè vừa qua, các bạn đã làm được những gì, có thể kể cho chúng mình cùng nghe với được không? Để mình đoán xem nhé: các bạn tham gia sinh hoạt hè với các anh chị Đoàn viên ở địa phương?Tham gia lao động giúp đỡ gia đình?Có bạn được đi du lịch thành phố  phải không? Hay cùng ba, mẹ đi thăm nội – ngoại? Mỗi hè về, chúng mình thật vui vì vừa học tập thêm được nhiều điều bổ ích; lại vừa có thể rèn luyện thân thể để có thêm sức khỏe và tự tin bước vào năm học mới. Không chỉ tham gia sinh hoạt hè, chúng mình cũng đã ôn tập văn hóa để kịp bổ sung lại những kiến thức cũ, làm hành trang vững chắc cho một năm học mới gặt hái thật nhiều hoa điểm tốt.

   

               Các bạn thân mến!  Tạm biệt kì nghỉ hè với tiếng ve rộn rã, với sắc màu phượng vĩ rực rỡ, chúng ta lại bước vào một năm học mới, năm học 2012 – 2013

  Mỗi học sinh chúng ta hãy cố gắng phấn đấu ngay từ đầu năm học để giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới này các bạn nhé!

  Toàn trường chúng ta trong năm học mới này có tổng số học sinh là hơn 600 hs với 16 lớp đồng thời là 16 chi đội. Ngay từ đầu năm học, các lớp đều đã được học nội quy học sinh, một số quy định của nhà trường đối với học sinh. Các bạn học sinh trong toàn trường đều rất phấn khởi, chuẩn bị  sách vở đồ dùng học tập để chào đón năm học mới. Hầu hết các bạn học sinh đều bắt đầu thực hiện tốt các nội quy của trường và lớp.

    Để chuẩn bị cho năm học mới, trong thời gian qua, chúng mình đã cùng nhau lao động vệ sinh trường lớp, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, cây bóng mát… , các lớp đã củng cố lại ban cán sự lớp, Liên đội đã củng cố và đi vào hoạt động một cách có nề nếp.

              Hướng tới đón chào năm học mới, trong tuần vừa qua, toàn liên đội chúng mình  đã tập đội hình đội ngũ để chuẩn bị tốt cho ngày khai giảng và Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường(5/9/2002 – 5/9/2012).

               Các bạn biết không, đến lúc này ban biên tập Măng non chúng mình vẫn không sao quên được những nụ cười rạng rỡ của các bạn học sinh khối 6 khi lần đầu tiên bước vào cấp 2, bước vào mái trường THCS Nguyễn Trãi thân yêu này. Các bạn đã được chào đón trong những tiếng vỗ tay trên cao, trong tiếng cười vui tươi của các thầy cô và anh chị khối 7,8, 9. Măng non nghĩ rằng đó có lẽ là một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất của tất cả các bạn khối 6 khi bước vào bậc THCS.

      Vậy là đã 2 tuần học trôi qua rồi phải không các bạn? Trong tuần vừa qua, các chi đội đã được học nội quy học sinh và tham gia kí cam kết giữa học sinh- GVCN- PHHS- Nhà trường về việc thực hiện nội quy của nhà trường. Măng non tin rằng sau khi ký cam kết, các bạn sẽ chấp hành đầy đủ những quy định mà trong nội quy nhà trường đã đặt ra, các bạn nhé!

        Những ngày này, bên cạnh những tiết học đầy thú vị,  đội trống, đội nghi thức, đội văn nghệ còn đang tập luyện để chuẩn bị đón ngày Khai giảng đầy hăng say và phấn khởi. Đó là một công việc không dễ chút nào, phải không các bạn.          

   

             *** Phần “Điểm tin liên đội” của chúng mình đến đây là hết rồi. Măng Non xin cùng các bạn sang phần “Chuyên mục” “Chào năm học mới” nhé!

           Các bạn đã chuẩn bị được những gì cho năm học mới này? Mua sắm đầy đủ sách vở, bọc và dán nhãn vở sạch đẹp, rõ ràng ư? Lại còn chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập: nào hộp bút, bút viết, bút chì, thước kẻ, com – pa, bao bì kiểm tra … và nhiều thứ nữa. Nhưng chắc chắn, có một hành trang mà các bạn không thể thiếu khi bước vào năm học mới. Các bạn có đoán được đó là điều gì không? Vâng, đó chính là “Hành trang tri thức”. Để củng cố tri thức đã có và tiếp thu thêm tri thức mới không có con đường nào khác ngoài con đường học tập, đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi người học sinh chúng mình đấy các bạn ạ! Vậy hôm nay, Măng Non xin tặng các bạn một câu danh ngôn nổi tiếng về vấn đề học tập: “Học, học nữa, học mãi”.

             Và đây sẽ là câu hỏi dành cho các bạn:

  Các bạn có biết đây là câu nói của ai không? Bạn hiểu như thế nào về ý nghĩa của câu danh ngôn này?

              Các bạn hãy gửi lời giải đáp về cho Măng Non chúng mình theo địa chỉ: Ban biên tập chương trình PTMN Liên đội trường THCS Nguyễn Trãi - Lăk.

               Bạn nào gửi lời giải đáp đúng và nhanh nhất sẽ nhận được một phần quà thú vị từ ban biên tập Măng Non chúng mình. Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy cầm giấy bút lên và nhanh tay gửi bài về cho chúng mình nào các bạn!

            

            ***Tiếp theo măng non xin cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa trọng đại của ngày quốc khánh 2/9 nhé!

                 Cách mạng tháng tám thành công, Trung Ương Đảng phái đồng chí Lê Đức Thọ lên chiến khu đón chủ tịch Hồ Chí Minh về Hà Nội và nghỉ tại thôn Phú Gia, xa Phú Thượng, Từ Liêm. Sau đó Người về ở nhà số 48 Hàng  Ngang, Hà Nội.

                 Tại cuộc họp của chính phủ lâm thời, theo đề nghị của Người một chính phủ thống nhất toàn quốc thể hiện ở chính sách đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, các đảng phái yêu nước và những nhân sĩ tiến bộ được thành lập.

                  Buổi trưa ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình – Hà Nội, trong cuộc mitting của trên 50vạn nhân dân Hà Nội và vùng lân cận chào mừng chính phủ, chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt chính phủ lâm thời đọc bản tuyên ngôn độc lập tuyên bố với nhân dân Việt Nam và thế giới rằng: nước Việt Nam dân chủ cộng hoà đã ra đời. Bản tuyên ngôn độc lập khẳng định:
           “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và thật sự đã thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần, lực lượng, tính mạng và của cải để giũ vững quyền tự do độc lập ấy.”

               Bản tuyên ngôn độc lập do chủ tịch Hồ Chí Minh viết là sự phát triển của bản yêu cầu mà Người gửi cho hội nghị hòa bình ở Vec-xây năm 1919, là sự phát triển của chương trình Việt Minh mà người soạn thảo năm 1941. Nó là kết tinh những quyền lợi cơ bản và những nguyện vọng tha thiết nhất của dân tộc Việt Nam và nói lên tâm hồn trong sáng, khí phách hào hùng của nhân dân ta.

                Trong những mẩu chuyện về đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh do tác giả Trần Dân Tiên có viết:
                   “ Bản tuyên ngôn độc lập là kết quả của bao nhiêu máu đã đổ và bao nhiêu tính mạng đã hy sinh của những người con anh dũng của Việt Nam trong nhà tù, trong trại tập trung, trên những hải đảo xa xôi, trên những máy chém, trên chiến trường. Bản tuyên ngôn độc lập là kết quả của bao nhiêu hy vọng gắng sức và tin tưởng của hơn 20 triệu nhân dân Việt Nam”

   

                      Ngày độc lập 2/9/1945 là ngày hội lớn của dân tộc Việt Nam, chấm dứt chế độ thực dân phong kiến ở nước ta, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên nhân dân ta làm chủ vận mệnh của mình để thực hiện độc lập, tự do và hạnh phúc
  Từ đó, ngày 2/9 trở thành ngày quốc khánh của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

               Để đáp lại những công lao to lớn trời biển của những anh hùng liệt sĩ măng non tin tưởng rằng các bạn sẽ cố gắng học tập và rèn luyện hơn nữa để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu Bác Hồ kính yêu.

               *** Cuối cùng  với những mong muốn sẻ chia cùng các bạn những tâm trạng náo nức trong ngày khai trường, những kỉ niệm trong sáng của tuổi học trò, măng non xin gửi tới các bạn hát: “Mùa thu ngày khai trường”  của nhạc sĩ Vũ Trọng Tường.

                   Bài hát: Mùa thu ngày khai trường đã khép lại chương trình phát thanh măng non hôm nay rồi. Mời các bạn đón nghe Măng Non trong chương trình phát thanh lần sau. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn!


  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến